Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện được bầu làm Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam khóa V

  Báo Tổ Quốc
  Gốc

  Sáng nay (16/4), tại Hà Nội, Ủy ban Olympic Việt Nam (UBOVN) đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Khóa V.

  Tới dự Đại hội có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Ngọc Thiện, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải.

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Đại hội

  Phát biểu khai mạc Đại hội, Chủ tịch UBOVN Hoàng Tuấn Anh khóa IV khẳng định, Ban chấp hành UBOVN Khóa IV đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch công tác, góp phần phát triển phong trào TDTT trong cả nước và nâng cao vị thế của Thể thao Việt Nam trên trường quốc tế.

  Đối với thể thao thành tích cao, UBOVN phối hợp với các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao quốc gia, các địa phương, ngành có liên quan tham dự 23 Đại hội thể thao quốc tế, giành tổng số 1682 HCV, 1447HCB, 1490 HCĐ.

  Đại hội Đại biểu UBOVN khóa V

  Về hoạt động hợp tác quốc tế, UBOVN tiếp tục tăng cường triển khai có hiệu quả các thỏa thuận hợp tác quốc tế trong lĩnh vực TDTT, trong đó chú trọng công tác đào tạo VĐV, HLV, cán bộ nghiên cứu khoa học, y học thể thao…

  Hoạt động tài trợ cũng được UBOVN tích cực thực hiện. Cùng với việc khai thác tối đa các nguồn kinh phí cho IOC, OCA, OS hỗ trợ, UBOVN đã huy động được nguồn tài trợ tiền và hiện vật từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự Đại hội.

  Với những thành tích đạt được, UBOVN đã được Nhà nước tặng Huân chương lao động hạng Ba. Hiệp hội các UB Olympic Quốc gia chọn là 1 trong 9 UB Olympic Quốc gia trên thế giới, được trao tặng Giải thưởng “Ủy ban Olympic quốc gia có thành tích đột phá năm 2016".

  Trong nhiệm kỳ mới, UBOVN sẽ tập trung hoàn thành một số nhiệm vụ trọng tâm như đẩy mạnh phát triển phong trào thể dục thể thao quần chúng. Đồng thời, tham mưu với lãnh đạo cấp trên tập trung phát triển những môn thể thao Olympic và ASIAD mà Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển theo hướng tập trung sâu và chuyên nghiệp hóa.

  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch UBOVN khóa V tặng hoa cho Nguyên Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch UBOVN khóa IV Hoàng Tuấn Anh.

  Phát biểu tại Đại hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của UBOVN trong nhiệm kỳ vừa qua. Phó Thủ tướng bày tỏ đồng tình với những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm mà Ủy ban Olympic Việt Nam đã đề ra trong nhiệm kỳ mới.

  Phó Thủ tướng tin tưởng, Ủy ban Olympic Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2020 sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò, trách nhiệm để cùng ngành TDTT tham mưu cho Đảng và Nhà nước ban hành và triển khai nhiều chủ trương, chính sách ngày càng tốt hơn về TDTT, góp phần xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam; tiếp tục vươn lên trong tất cả các lĩnh vực thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao.

  Đại hội cũng đã tín nhiệm bầu ra Ban chấp hành UBOVN khóa mới gồm 81 người, trong đó Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện được bầu làm Chủ tịch UBOVN khóa V.

  Thế Công

  Thế Công

  Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/thoi_su/bo-truong-nguyen-ngoc-thien-duoc-bau-lam-chu-tich-uy-ban-olympic-viet-nam-khoa-v-235514.html