Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn thăm và động viên cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc

Ngày 8/12, trong khuôn khổ chuyến tham dự Hội nghị Mekong-Lan Thương lần thứ 8, tại Bắc Kinh, Trung Quốc, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã đến thăm và động viên cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc.

Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc Ninh Thành Công báo cáo tình hình công tác của Đại sứ quán thời gian qua. (Ảnh:Nguyễn Hồng)

Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc Ninh Thành Công báo cáo tình hình công tác của Đại sứ quán thời gian qua. (Ảnh:Nguyễn Hồng)

Tại buổi gặp, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc Ninh Thành Công đã báo cáo tình hình công tác của Đại sứ quán thời gian qua được triển khai đồng đều, sôi động trên tất cả các mặt đặc biệt là trong công tác triển khai nhiệm vụ ngoại giao kinh tế, văn hóa, thúc đẩy thương mại Việt Nam - Trung Quốc đạt nhiều kết quả tích cực...

Công sứ Ninh Thành Công bày tỏ vinh dự, tự hào khi công tác đối ngoại của đất nước thời gian qua đã đạt được những kết quả tốt đẹp, góp phần duy trì môi trường hòa bình, ổn định, nâng cao vị thế của đất nước - những điều này đã được Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận và đánh giá cao tại Hội nghị Trung ương 8 vừa qua.

Theo Công sứ Ninh Thành Công, có được những thành quả như vậy là nhờ sự lãnh đạo của Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, sự đoàn kết, đồng lòng cán bộ, nhân viên toàn Ngành nói chung và cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc nói riêng, qua đó phát huy được sức mạnh tập thể, giúp làm tốt các nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

“Thời gian tới, phát huy phương châm chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ xây dựng một nền ngoại giao chuyên nghiệp, hiện đại và toàn diện, tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc sẽ tiếp tục phát huy tinh thần ngoại giao phục vụ phát triển, đóng góp tích cực vào ngành đối ngoại đất nước, nâng cao hình ảnh, vị thế của Việt Nam”, Côn sứ Ninh Thành Công nhấn mạnh.

Tại buổi gặp mặt, đại diện cán bộ nhân viên Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Quốc đã có những chia sẻ về công tác chuyên môn, hợp tác cụ thể với Trung Quốc trong thời gian qua, đồng thời có những kiến nghị cụ thể với Bộ trưởng.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn mong cán bộ nhân viên Đại sứ quán sẽ luôn đoàn kết, đồng lòng, đồng chí tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa, góp phần xây dựng một nền ngoại giao chuyên nghiệp, hiện đại và toàn diện, nâng cao vị thế của đất nước trên trường quốc tế. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Sau khi lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Bộ trưởng thông tin khái quát về tình hình công tác đối ngoại đất nước trong thời gian qua, trong đó ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực rất lớn của cán bộ, nhân viên, người lao động Bộ Ngoại giao, trong đó có cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, qua đó đã góp phần củng cố quan hệ Việt Nam với nước láng giềng có chung đường biên giới Trung Quốc.

Theo người đứng đầu ngành Ngoại giao, tình hình thế giới trong những năm qua có những diễn biến phức tạp và khó lường, sự phối hợp chặt chẽ giữa Bộ Ngoại giao với các Bộ ngành cũng đã giúp công tác đối ngoại được triển khai một cách đồng bộ, toàn diện.

Phát huy vai trò tiên phong, ngành Ngoại giao đã tranh thủ được nguồn lực bên ngoài, góp phần tăng cường củ cố hợp tác các lĩnh vực từ kinh tế, thương mại, đầu tư cho đến khoa học, công nghệ, giáo dục đào tạo và giao lưu nhân dân.

Năm 2023, ngành đối ngoại của đất nước đã ghi dấu ấn khi ngày càng tăng cường hơn nữa sự tin cậy về chính trị, làm sâu sắc hơn quan hệ với các đối tác, góp phần mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực mới.

Riêng đối với Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, Bộ trưởng đánh giá, công tác đối ngoại được phát huy tối đa, đóng góp hiệu quả hợp tác trong các lĩnh vực , giúp giữ vững môi trường hòa bình ổn định, giữ được cục diện đối ngoại thuận lợi cho đất nước.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trực tiếp đến từng phòng, ban thăm hỏi và động viên từng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Nhắc lại chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ trưởng cho biết, hai bên đã nhìn lại quan hệ hai nước trong thời gian qua và định hướng chiến lược trong quan hệ của hai nước trong thời gian tới. Đặc biệt, sau chuyến thăm, quan hệ Việt Nam-Trung Quốc có bước phát triển rõ nét. Quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc đang duy trì xu thế phát triển và đạt nhiều kết quả tích cực. Tin cậy chính trị Việt Nam-Trung Quốc được tăng cường; hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư duy trì tăng trưởng.

Bộ trưởng tin tưởng, trong bối cảnh Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình có chuyến thăm cấp Nhà nước thời gian tới sẽ góp phần tăng cường tin cậy chính trị cao hơn nữa, hợp tác trong các lĩnh vực an ninh quốc phòng, giao lưu nhân dân, kinh tế… sẽ ngày càng thực chất, chặt chẽ hơn…

Bộ trưởng đề nghị, cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam thời gian tới tiếp tục triển khai đồng bộ, toàn diện công tác đối ngoại theo đúng tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, phối hợp nhuần nhuyễn giữa các binh chủng, mở đường, tiên phòng trong kết nối giúp hợp tác trong các lĩnh vực giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng cụ thể và thực chất.

Bộ trưởng mong rằng, cán bộ nhân viên Đại sứ quán sẽ luôn đoàn kết, đồng lòng, đồng chí tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa, góp phần xây dựng một nền ngoại giao chuyên nghiệp, hiện đại và toàn diện, nâng cao vị thế của đất nước trên trường quốc tế.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trực tiếp đến từng các phòng, ban thăm hỏi và động viên từng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán.

Nguyễn Hồng

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/bo-truong-ngoai-giao-bui-thanh-son-tham-va-dong-vien-can-bo-nhan-vien-dai-su-quan-viet-nam-tai-trung-quoc-253190.html