Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch sắp thăm Mỹ

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch, sẽ thăm chính thức Hoa Kỳ lần đầu tiên từ ngày 7 -10/8.

Thông tin trên được lãnh đạo Bộ Quốc phòng xác nhận chiều 4/8.

Đây là chuyến thăm Mỹ đầu tiên của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch.

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch sắp thăm Mỹ - Ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương

Theo TTXVN, chuyến thăm của Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhằm đưa quan hệ quốc phòng song phương phù hợp với quan hệ đối tác toàn diện Việt - Mỹ, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị, tin cậy giữa nhân dân và quân đội hai nước, cũng như triển khai các nội dung hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng đã được lãnh đạo cấp cao hai nước thống nhất.

Vào khoảng tháng 5/2017, tại Hà Nội, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã có buổi đón tiếp đoàn Ủy ban Quân lực Thượng viện Hoa Kỳ do Thượng nghị sỹ John McCain dẫn đầu sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi đón tiếp, hai bên đề cập tới những thành tựu đã đạt được trong lĩnh vực quốc phòng. Theo đó, Việt Nam-Hoa Kỳ đã có nhiều hợp tác mang lại hiệu quả thiết thực như trao đổi đoàn các cấp, hợp tác đào tạo cán bộ, tham vấn đối thoại, bảo đảm an ninh trên biển, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, cứu trợ thảm họa, rà phá bom mìn, tẩy rửa chất độc da cam/dioxin và gần đây nhất, Hoa Kỳ giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong việc tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

An An