Bộ trưởng Kinh tế Nga: Trump đắc cử Tổng thống là cơ hội dỡ bỏ lệnh trừng phạt

Bộ trưởng Kinh tế Nga Alexei Ulyukayev tuyên bố việc ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ là cơ hội tốt để loại bỏ biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga.

Trả lời câu hỏi của báo chí về về khả năng loại bỏ lệnh trừng phạt của châu Âu đối với Nga sau khi ông Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, Bộ trưởng Bộ Kinh tế Nga Alexei Ulyukayev cho biết "Việc ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ đang mở ra "ô cửa cơ hội" cho chúng ta".

Bộ trưởng Kinh tế Nga: Trump đắc cử Tổng thống là cơ hội dỡ bỏ lệnh trừng phạt - Ảnh 1

Bộ trưởng Kinh tế Nga cho rằng ông Trump đắc cử Tổng thống là cơ hội dỡ bỏ lệnh trừng phạt.

"Nga không đặt cược vào ai và không gửi gắm sự chọn lựa vào ai. Nhưng nhiều khả năng là ông Trump không bị ràng buộc bởi các cam kết như bà Hillary Clinton", — Bộ trưởng Ulyukayev nhận xét.

Tuy nhiên, ông Ulyukayev cũng cảnh báo không nên vui mừng quá sớm. "Tôi nhớ những kỳ vọng to lớn khi cách đây 8 năm ông Barack Obama được bầu chọn. Kết quả sau đó hóa ra hoàn toàn khác", — ông nhấn mạnh.

Theo lời ông Ulyukayev, nền kinh tế Nga đã thích ứng với bối cảnh biện pháp trừng phạt. "Thật may là nền kinh tế của chúng ta đã học được cách vượt qua những điều kiện khác nhau, thậm chí cả thời gian vừa qua.

Vì vậy trừng phạt đối với chúng ta đã chỉ mang tính tượng trưng. Dù trong năm đầu tiên những biện pháp này đã gây tổn hại không nhỏ, nhưng bây giờ thì ảnh hưởng của chúng đã không còn nhiều nữa", — Bộ trưởng Alexei Ulyukayev đánh giá.

Tùng Bách (Theo Sputnik News)