Bộ trưởng GTVT khen nhân viên gác chắn dũng cảm cứu người

  Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải vừa gửi thư khen nhân viên gác chắn đường ngang đã dũng cảm cứu người đàn ông ngã vào đường sắt thoát chết trong gang tấc khi tàu đang lao tới vào tối ngày 5/7/2022 tại TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

  Nhân viên gác chắn đường ngang đã dũng cảm cứu người đàn ông ngã vào đường sắt thoát chết trong gang tấc khi tàu đang lao tới

  Nhân viên gác chắn đường ngang đã dũng cảm cứu người đàn ông ngã vào đường sắt thoát chết trong gang tấc khi tàu đang lao tới

  Nội dung Thư khen nêu rõ:

  Qua báo cáo của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, vào khoảng 19 giờ 35 phút ngày 5/7/2022, Anh Trịnh Văn Tài - nhân viên gác chắn Đội đường sắt Biên Hòa, CTCP Đường sắt Sài Gòn đang thực hiện nhiệm vụ đóng chắn tại đường ngang Km 1656+004 tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn thuộc khu gian Long Khánh - Dầu Giây (thuộc phường Xuân Lập, TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) và chuẩn bị đón tàu khách SE12 chạy hướng Nam - Bắc.

  Cùng lúc này, một người đàn ông khoảng 50 tuổi có dấu hiệu say rượu đi tới rồi bất ngờ chui qua gác chắn, chạy băng qua và ngã trên đường ray cách tàu SE12 đang chạy tới khoảng cách không xa. Anh Trịnh Văn Tài không ngại nguy hiểm, nhanh nhạy, kịp thời chạy đến kéo người đàn ông ra khỏi đường ray và tránh được tai nạn nghiêm trọng.

  Thay mặt lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể biểu dương tinh thần dũng cảm, thái độ làm việc đầy trách nhiệm của anh Trịnh Văn Tài cũng như rất nhiều hành động cao đẹp khác của cán bộ, công nhân viên và người lao động ngành đường sắt thời gian vừa qua.

  Bộ trưởng mong rằng, hành động của anh Trịnh Văn Tài sẽ trở thành tấm gương người tốt, việc tốt đối với toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành đường sắt nói riêng cũng như trong ngành Giao thông vận tải nói chung, phát huy tinh thần vì dân phục vụ, đảm bảo cho các hành trình của nhân dân luôn được thông suốt, an toàn.

  GT

  Nguồn Chính Phủ: https://baochinhphu.vn/bo-truong-gtvt-khen-nhan-vien-gac-chan-dung-cam-cuu-nguoi-102220707101743144.htm