Bộ trưởng Giáo dục Anh: Nên đưa yoga vào chương trình học

Trong một tranh luận công khai, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Anh cho rằng nên đưa yoga vào chương trình học để giúp học sinh rời khỏi thế giới trực tuyến.

Bộ trưởng Giáo dục Anh: Nên đưa yoga vào chương trình học - Ảnh 1

Yoga có thể giúp học sinh giảm căng thẳng

Đó là thông tin được đăng tải trên Telegraph. Theo bài viết này, ông Edward Timpson, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Anh nói rằng các trường học nên đưa kỹ thuật thiền của Phật giáo và yoga vào chương trình học để giúp học sinh có cuộc sống tinh thần và cảm xúc lành mạnh.

Một thực tế tại Trường Haberdashers’ Aske’s Boys’ ở Elstree, Hertfordshire (Anh) cho thấy nhận định trên là chính xác. Cô Anjna Pindoria, giáo viên Hóa, đã mở khóa học yoga ngoài giờ cho giáo viên và học sinh từ lớp 6 trở xuống từ năm 2009. Cô nhận thấy sau khóa học 8 tuần, học sinh đã có sự cải thiện rõ rệt về tâm lý và thể lực, rời bỏ thói quen “ôm” điện thoại di động suôt ngày.

Luca Ignatius, nam sinh 17 tuổi, cho biết cậu cảm thấy thư giãn và giảm được căng thẳng khi theo học yoga với cô Pindoria. Cậu tin rằng yoga sẽ đặc biệt có ích cho học sinh khi có nhiều áp lực học hành vào cuối năm học.

Hoa Quỳnh