Bộ trưởng GD&ĐT tặng bằng khen cho nam sinh kéo người khỏi đường ray

Ngày 1/12, Bộ GD&ĐT ra quyết định tặng bằng khen của bộ trưởng cho em Hoàng Mạnh Chiến - học sinh lớp 7 ở Quảng Ninh - vì có hành động dũng cảm cứu người.

 Em Hoàng Mạnh Chiến được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Ảnh: Phòng GD&ĐT TP Cẩm Phả.

Em Hoàng Mạnh Chiến được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Ảnh: Phòng GD&ĐT TP Cẩm Phả.

Ngoài bằng khen của bộ trưởng GD&ĐT, em Hoàng Mạnh Chiến, học sinh lớp 7A2, trường THCS Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh, được thưởng theo quy định tại Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ, trích từ quỹ thi đua, khen thưởng của Bộ GD&ĐT.

Trước đó, ngày 29/11, Mạnh Chiến cũng nhận được thư khen, động viên và biểu dương về thành tích dũng cảm cứu người gặp nạn.

Chủ tịch nước nhấn mạnh hành động dũng cảm, nhanh trí, quyết đoán cứu người của Hoàng Mạnh Chiến xuất phát từ lòng tốt, tình yêu thương, nhân ái giữa con người với con người, xứng đáng được tuyên dương. Nhà trường, gia đình và các bạn sẽ tự hào về việc làm của Chiến.

Theo thông tin từ nhà trường, khoảng 19h30 ngày 26/11, ông Nguyễn Thanh Vót (tổ 4, khu 7B, phường Cẩm Thịnh) đi xe máy đến đoạn đường cắt ngang đường sắt thì bất ngờ bị ngã.

Lúc này, ông Vót không tự đứng dậy được, trong khi đó đoàn tàu kéo than từ hướng TP Cẩm Phả về phường Cửa Ông đang lao tới gần.

Thấy vậy, em Chiến đang đạp xe gần đó liền quăng xe đạp, chạy tới kéo ông Vót ra khỏi đường sắt. Chiến vừa kéo được ông Vót ra ngoài thì tàu hỏa lao vụt qua.

Nhờ sự giúp đỡ của Chiến, ông Vót chỉ bị thương nhẹ ở tai trái và tay trái do thanh gạt của đầu tàu hỏa va vào. Xe máy của ông Vót bị tàu hỏa đẩy trượt đi khoảng 3 mét rồi văng ra ngoài. Ngay sau vụ việc, người dân cũng lao tới hỗ trợ 2 người.

Ngọc Bích

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/bo-truong-gd-dt-tang-bang-khen-cho-nam-sinh-keo-nguoi-khoi-duong-ray-post1380851.html