Bộ trưởng Doanh nghiệp, Sáng chế và Kỹ năng Anh thăm VN

(TNO) Hôm nay (2.11), tiến sĩ Vince Cable - Bộ trưởng Bộ Doanh nghiệp, Sáng chế và Kỹ năng của Anh khởi động chuyến thăm VN trong nỗ lực thực hiện cam kết chung giữa hai nước nhằm tăng gấp đôi thương mại song phương vào năm 2013.

Tại TP.HCM, Bộ trưởng Cable sẽ gặp gỡ đại diện các doanh nghiệp Việt - Anh và phát biểu mở đầu bài giảng đầu tiên trong chương trình Đào tạo dịch vụ tài chính quốc tế, một sáng kiến của Thị trưởng Khu tài chính London trong chuyến thăm VN hồi tháng 3. Bên cạnh đó, ông cũng khai trương Trường Quốc tế Anh Việt và gặp gỡ các doanh nhân trẻ VN.

Sau đó, tại Hà Nội, tiến sĩ Cable sẽ một lần nữa khẳng định cam kết của Anh trong việc xây dựng quan hệ thương mại với VN đồng thời tăng cường nhu cầu đảm bảo VN luôn là điểm hẹn hấp dẫn cho đầu tư nước ngoài. Ông cũng sẽ chứng kiến lễ ký các biên bản ghi nhớ giữa Quỹ Wellcome Trust, Hiệp hội Kế toán công của Anh và Xứ Wales - ICAEW và trường Đại học Anh tại VN với các đối tác. Ông còn tham dự buổi lễ đánh dấu khai trương đường bay thẳng đến Anh của Vietnam Airlines.

Thụy Miên