Bộ trưởng Công Thương lần đầu tiếp dân, giải quyết khiếu kiện

Chiều ngày 21/4, lần đầu tiên Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh tiếp công dân, kể từ khi quy chế ngành được ban hành và có hiệu lực cuối tháng 2 vừa qua.

Buổi làm việc chiều 21/4 của ông Trần Tuấn Anh với bà Trịnh Mai Hương diễn ra cởi mở, thẳng thắn và đối thoại trực tiếp. Cùng tham gia buổi tiếp còn có đại diện các cục, vụ của Bộ Công Thương.

Vụ việc liên quan đến công dân Trịnh Mai Hương xuất phát từ việc ngày 31/12/2014, Bộ Công Thương ký quyết định kỷ luật bà Trịnh Mai Hương - hàm Trưởng phòng Văn phòng Ban chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế bằng hình thức hạ bậc lương.

Theo Bộ Công Thương, từ đầu năm 2015 đến nay, bà Hương đã có đơn khiếu nại gửi Bộ Công Thương, Bộ Nội vụ, Ủy ban Kiểm tra Trung ương và cung cấp các tài liệu liên quan với nguyện vọng xin hủy quyết định kỷ luật bà.

Tại buổi tiếp công dân, bà Hương cũng đã cung cấp bổ sung một tài liệu quan trọng để gửi Bộ trưởng Trần Tuấn Anh xem xét. Sau khi nghe bà Trịnh Mai Hương trình bày toàn bộ quá trình sự việc, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, đây là sự việc diễn ra trong thời gian dài (khoảng 3,5 năm) nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.

Do nội dung sự việc phức tạp, chưa thể giải quyết trong khuôn khổ một buổi tiếp công dân, ông Trần Tuấn Anh đề nghị các đơn vị chức năng của bộ rà soát kỹ lưỡng, tham mưu để ông có thể giải quyết thấu đáo sự việc trên.

Phạm Tuyên