Bộ trưởng Bùi Quang Vinh chính thức rời ghế Tư lệnh ngành

Sáng nay (14/4), tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nguyên Bộ trưởng Bùi Quang Vinh đã bàn giao công việc cho tân Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, chính thức chuyển giao chiếc ghế Tư lệnh ngành Kế hoạch - Thống kê cho người kế nhiệm sau 4 năm 8 tháng 6 ngày đảm đương.

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh chính thức rời ghế Tư lệnh ngành - Ảnh 1

Nguyên Bộ trưởng Bùi Quang Vinh tin tưởng rằng tân Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng sẽ tiếp tục chèo lái "con thuyền" Bộ Kế hoạch và Đầu tư đạt được nhiều thành tựu trong công cuộc đổi mới và phát triển đất nước

Mặc dù việc miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng đã được Quốc hội thông qua gần một tuần, tuy vậy, tại thời khắc bàn giao diễn ra sáng nay, tập thể cán bộ Bộ Kế hoạch và Đầu tư vẫn cảm thấy có chút gì đó lưu luyến và tràn đầy tự hào về vị Bộ trưởng của mình trong nhiệm kỳ qua, người đã chèo lái ngành Kế hoạch - Thống kê vượt qua rất nhiều thách thức để trở thành ngọn cờ đầu trong công cuộc đổi mới.

Cảm xúc đó không chỉ riêng với mỗi tập thể cán bộ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, mà có lẽ còn hiện diện trong nhiều tập thể, đơn vị khác. Số phiếu không đồng ý miễn nhiệm cao nhất tại Quốc hội trong số 18 vị Bộ trưởng được đề xuất miễn nhiệm vừa qua chính là minh chứng cho sự nuối tiếc. Con số đó còn đồng thời phản ánh chính xác uy tín và những thành tựu mà nguyên Bộ trưởng Bộ Quang Vinh đã làm được cho đất nước trong thời gian qua.

Tại buổi Lễ bàn giao, nguyên Bộ trưởng Bùi Quang Vinh đã dành những thời khắc cuối cùng của mình trên chính trường để chia sẻ những tâm sự chân tình với bạn bè, đồng nghiệp và đặc biệt là với tân Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: "Trong gần 5 năm qua, chúng ta đã cùng nhau hoàn thành một khối lượng công việc to lớn, nặng nề, phức tạp. Qua đó, vị thế của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trước Trung Ương Đảng, Chính phủ, Quốc hội, trước cả xã hội nhân dân rất là tốt. Đây là công sức của cả tập thể chứ không phải riêng mình tôi. Vì vậy, cũng qua đây, tôi xin gửi lời cảm ơn đến toàn thể cán bộ công chức, viên chức, lao động Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ngành Kế hoạch - Thống kê cả nước đã đoàn kết, thống nhất, thậm chí hy sinh, cộng tác chặt chẽ với Bộ trưởng để hoàn thành tốt những nhiệm vụ mà Đảng, Chính phủ, Quốc hội giao cho chúng ta", nguyên Bộ trưởng Vinh chia sẻ.

Nguyên Bộ trưởng cũng tin tưởng rằng tân Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng sẽ tiếp tục chèo lái "con thuyền" Bộ Kế hoạch và Đầu tư kế thừa những điều tốt đẹp đã làm được trong nhiệm kỳ qua, tiếp tục đổi mới, tiếp tục sáng tạo để có thể đạt được nhiều thành tựu hơn nữa, vị thế Bộ Kế hoạch và Đầu tư tốt hơn nữa trong nhiệm kỳ tới.

Anh Trung