Bộ trưởng Bộ Y tế thăm hỏi bác sĩ bệnh viện Thạch Thất bị hành hung

Chiều ngày 21/4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã xuống Thạch Thất, Hà Nội để thăm và động viên bác sĩ Lê Quang Dương – bị bố bệnh nhi hành hung hôm 16/4.

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm hỏi bác sĩ bệnh viện Thạch Thất bị hành hung - Ảnh 1

Bộ trưởng động viên bác sĩ Dương

Bộ trưởng Bộ Y tế đã động viên bác sĩ Dương tập trung chữa bệnh để nhanh chóng hồi phục sức khỏe, quay lại phục vụ bệnh nhân vì bác sĩ Dương là một người giỏi chuyên môn. Bộ trưởng nhìn nhận đây là một tai nạn nghề nghiệp không ai muốn.

Đồng thời lãnh đạo ngành y tế khẳng định đây là hành động cần phải lên án và người dân cần có sự chia sẻ, cảm thông đối với nhân viên y tế bởi nhân viên y tế, bác sĩ đang hàng ngày, hàng giờ cứu sống và điều trị cho nhiều người bệnh.

Bác sĩ Lê Quang Dương hiện là Phó Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện đa khoa Thạch Thất (Hà Nội) bị đánh bất tỉnh, phải theo dõi chấn thương sọ não, cơ quan chức năng đã làm rõ danh tính người gây ra vụ việc.

Bác sĩ Dương là bác sĩ trẻ về bệnh viện làm việc theo điều động bác sĩ trẻ. Bác sĩ Dương từng là người cấp cứu thành công ca bệnh bị thủng tim mới đây.

Bác sĩ Dương cho biết người nhà của cháu bé đã đến thăm và gửi lời xin lỗi tới bác sĩ. Còn bố của cháu bé sau khi hành hung bác sĩ đã bị công an tạm giữ.

Dù nằm trên giường bệnh nhưng khi kể về ca cấp cứu đó, bác sĩ Dương vẫn vui và nhớ như in. Ngày 2/2, tức mùng 6 Tết ngày đầu tiên đi làm việc. Khi anh cùng các đồng nghiệp vừa vào ca làm việc thì bệnh nhân Đỗ Như T. (29 tuổi, Thạch Thất, Hà Nội) được đưa vào Bệnh viện Thạch Thất trong tình trạng nguy kịch với vết thương sâu vùng thượng vị, da trắng nhợt, mạch huyết áp không đo được, tiểu tiện không tự chủ.

Các bác sĩ đã hồi sức và đưa bệnh nhân lên phòng mổ. Kíp phẫu thuật nhanh chóng tiến mở ngực bệnh nhân, kiểm tra và phát hiện vết thương tim rách ở thành sau tâm thất phải 1cm.

Nhận định thấy tình hình bệnh nhân rất nguy kịch, tiên lượng nặng nề, nếu chuyển viện nguy cơ bệnh nhân tử vong rất cao. Do vậy, ngay lập tức các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật khâu vết thương tim, gan, cơ hoành...và gọi điện nhờ trợ giúp từ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Hơn 1 tiếng phẫu thuật bệnh nhân đã được cứu sống, đây được xem là kỳ tích ở tuyến huyện. Bác sĩ Dương đã được Sở Y tế Hà Nội trao bằng khen.

P.Thúy