Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tiếp Đại sứ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đánh giá cao mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp và hiệu quả các hoạt động hợp tác song phương giữa y tế Việt Nam và Vương quốc Anh. Đồng thời, Bộ trưởng khẳng định, Việt Nam luôn coi Vương quốc Anh là đối tác quan trọng hợp tác trong lĩnh vực y tế.

Ngày 16/12, tại trụ sở Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã tiếp và làm việc với ngài Iain Grant Frew, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland (gọi tắt là Vương quốc Anh) tại Việt Nam nhân dịp Đại sứ bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Cùng tham dự buổi tiếp có Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên; đại diện một số Vụ, Cục, Văn phòng Bộ Y tế.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu tại buổi tiếp và làm việc với ngài Iain Grant Frew, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland. (Ảnh: Trần Minh)

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu tại buổi tiếp và làm việc với ngài Iain Grant Frew, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland. (Ảnh: Trần Minh)

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng Đào Hồng Lan chào mừng ngài Iain Grant Frew sang nhận nhiệm kỳ công tác mới tại Việt Nam và chúc ngài một nhiệm kỳ thành công, tiếp tục thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Vương quốc Anh nói chung, ngành Y tế nói riêng.

Bộ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp và hiệu quả các hoạt động hợp tác song phương giữa y tế Việt Nam và Vương quốc Anh; đồng thời Bộ trưởng khẳng định, Việt Nam luôn coi Vương quốc Anh là đối tác quan trọng hợp tác trong lĩnh vực y tế.

Nhắc đến bản ghi nhớ phối hợp triển khai Chương trình Nâng cao sức khỏe tại Việt Nam trong khuôn khổ Quỹ Thịnh vượng của Chính phủ Anh vào năm 2020, Bộ trưởng Đào Hồng Lan đề nghị Đại sứ Iain Grant Frew tiếp tục hỗ trợ chương trình trong giai đoạn tiếp theo cũng như các dự án đang được triển khai…

"Bộ Y tế và các đơn vị trong ngành y tế sẽ phối hợp chặt chẽ để Đại sứ hoàn thành tốt trọng trách trong nhiệm kỳ công tác của mình" - Bộ trưởng Đào Hồng Lan nói.

Ngài Iain Grant Frew - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland. (Ảnh: Trần Minh)

Đại sứ Iain Grant Frew cảm ơn Bộ trưởng Đào Hồng Lan và Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đã dành thời gian tiếp ngài và đoàn.

"Đối với Vương quốc Anh, Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng không chỉ trong khu vực mà trên thế giới. Chúc mừng Việt Nam đã thành công trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong hơn hai năm qua" - ngài Đại sứ Iain Grant Frew nói.

Nhấn mạnh nhiệm vụ của mình là tăng cường mạnh mẽ hơn nữa và mở rộng phạm vi hợp tác giữa hai nước, Đại sứ Iain Grant Frew hy vọng Bộ Y tế Việt Nam và Vương quốc Anh sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong triển khai các hoạt động trao đổi đoàn cấp cao trong năm tới;

Đồng thời thúc đẩy hợp tác trên tất cả các lĩnh vực của quan hệ đối tác toàn diện, bao gồm cả thương mại, an ninh – quốc phòng, y tế - sức khỏe, giáo dục y tế, y tế số, bệnh truyền nhiễm, cấp học bổng cho các cán bộ y tế Việt Nam, kháng kháng sinh và phòng, chống dịch bệnh…

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cùng các đại biểu của Bộ Y tế chúc mừng ngài Đại sứ Iain Grant Frew nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. (Ảnh: Trần Minh)

Tại buổi tiếp, hai bên cũng cùng nhau trao đổi một số nội dung cũng như đề xuất từ hai phía những vướng mắc, khó khăn và một số dự án hợp tác trong thời gian tới.

Thái Bình

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/bo-truong-bo-y-te-dao-hong-lan-tiep-dai-su-lien-hiep-vuong-quoc-anh-va-bac-ireland-tai-viet-nam-169221216170801335.htm