Bộ Trưởng Bộ TT&TT thăm, tặng quà ông Hoàng Văn Tâm cứu sống 15 người trong lũ

Trong chuyến công tác cứu trợ miền Trung, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã trực tới thăm để biểu dương và tặng quà gia đình ông Hoàng Văn Tâm (42 tuổi) trú tại thôn Long Châu, xã Phù Hóa.

Trước đó ngày 14/10, xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình bị cô lập hoàn toàn, nước ngập nửa nhà và lũ vẫn tiếp tục dâng cao. Trước tình hình đó, ông Tâm đã cùng vợ con rời nhà lên chiếc thuyền của gia đình để tránh lũ. Ngay lúc đó, ông Tâm nhận được điện thoại từ ngoài xã đề nghị đi cứu một số người đang mắc kẹt trên mái nhà.

Bộ Trưởng Bộ TT&TT thăm, tặng quà ông Hoàng Văn Tâm cứu sống 15 người trong lũ - Ảnh 1

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn trao tặng quà đồng thời động viên gia đình ông Tâm sớm ổn định cuộc sống

Bộ Trưởng Bộ TT&TT thăm, tặng quà ông Hoàng Văn Tâm cứu sống 15 người trong lũ - Ảnh 2

Toàn bộ khu vực thôn Long Châu, xã Phù Hóa bị lũ nhấn chìm, nước lũ lên cao hơn 2m có nơi 2,5m vô cùng nguy hiểm

Không quản ngại nguy hiểm, lũ đang lên cao, ông cùng người con trai Hoàng Văn Nam 17 tuổi lên thuyền vượt qua gần 2 cây số trong điều kiện nước lũ chảy xiết để đến UBND xã và cứu được 8 người đang tuyệt vọng vì mắc kẹt trên mái nhà quanh đó.

Sáng hôm sau, ông Tâm tiếp tục cứu thêm 7 người nữa.

Bộ Trưởng Bộ TT&TT thăm, tặng quà ông Hoàng Văn Tâm cứu sống 15 người trong lũ - Ảnh 3

Trả lời phỏng vấn ông Tâm cho biết: " Khi đó nước lũ lên rất nhanh, nhận được điện thoại có người cần cứu là 2 bố con tôi đi ngay. Thời gian rất gấp nên chỉ mong cứu được càng nhiều người càng tốt"

Được biết hành động dũng cảm cứu người của 2 cha con anh Hoàng Văn Tâm đã được UBND huyện Quảng Trạch biểu dương và khen thưởng.

Thái Anh