Bộ trưởng Bộ TT&TT thăm hỏi, trao quà hỗ trợ người dân vùng lũ

Chiều 20/10, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cùng đoàn công tác đi kiểm tra thiệt hại, khắc phục mưa lũ và thăm hỏi, động viên, chia sẻ các các địa phương và người dân bị ảnh hưởng bởi đợt mưa lũ vừa qua. Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đi cùng đoàn.

Bộ trưởng Bộ TT&TT thăm hỏi, trao quà hỗ trợ người dân vùng lũ - Ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cùng đoàn thăm hỏi, động viên người dân vùng lũ...

Tại xã Hà Linh, huyện Hương Khê, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cùng đoàn trực tiếp thăm hỏi, động viên và trao quà một số gia đình chịu nhiều thiệt hại trong đợt lũ vừa qua. Với tinh thần lá lành đùm lá rách, Bộ TT&TT cùng các bộ, ngành trung ương và nhân dân cả nước luôn hướng về miền Trung ruột thịt, mong muốn chính quyền, nhân dân sớm vượt qua khó khăn.

Bộ trưởng Bộ TT&TT thăm hỏi, trao quà hỗ trợ người dân vùng lũ - Ảnh 2

... và trực tiếp trao trao quà hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Văn Khẩn ở xã Hà Linh

Bộ trưởng đề nghị tỉnh tiếp tục thực hiện các giải pháp giúp nhân dân các địa phương vùng lũ ổn định cuộc sống, sớm đón tất cả học sinh trở lại trường, đồng thời huy động lực lượng, đưa hàng hóa cứu trợ kịp thời đến tận tay các đối tượng để người dân vùng lũ không bị đứt bữa, thiếu đói.

Bộ trưởng Bộ TT&TT thăm hỏi, trao quà hỗ trợ người dân vùng lũ - Ảnh 3

Bộ trưởng trao 30 tấn gạo cho tỉnh Hà Tĩnh...

Bộ trưởng Bộ TT&TT thăm hỏi, trao quà hỗ trợ người dân vùng lũ - Ảnh 4

... trao 12 thùng thuốc y tế cho xã Hà Linh.

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cảm ơn những tình cảm, chia sẻ của Bộ TT&TT nói riêng cũng như Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành trung ương và nhân dân cả nước nói chung đã quan tâm ủng hộ Hà Tĩnh những lúc khó khăn cũng như trong đợt lũ lụt này.

Bí thư Tỉnh ủy cũng cho biết, đến nay, tất cả các địa phương trên địa bàn tỉnh đã có điện, giao thông được kết nối trở lại, dịch bệnh hoàn toàn được khống chế. Song, hiện vẫn còn 1 trường mầm non và 3 trường tiểu học chưa thể dạy học. Hà Tĩnh cam kết tiếp nhận, phân bổ các nguồn hỗ trợ hợp lý, mục đích, trao đúng đối tượng...

Dịp này, ngoài trao 50 triệu đồng, 6 tấn gạo cho xã Hà Linh, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng trao 24 tấn gạo cho tỉnh Hà Tĩnh, gần 300 bộ sách giáo khoa (từ lớp 1 đến lớp 9), 33 bộ thu kỹ thuật số, 12 thùng thuốc y tế cho huyện Hương Khê.

Bộ trưởng Bộ TT&TT thăm hỏi, trao quà hỗ trợ người dân vùng lũ - Ảnh 5

Bộ trưởng Bộ TT&TT thăm hỏi, trao quà hỗ trợ người dân vùng lũ - Ảnh 6

Bộ trưởng trao gần 300 bộ sách giáo khoa, 33 đầu thu vệ tinh cho huyện Hương Khê.

Tổng công ty Viễn thông Mobifone cũng trao ủng hộ 200 triệu đồng cùng 200 đầu thu MobiTV; Báo Vietnamnet trao 50 triệu đồng, Báo Bưu điện trao 80 triệu đồng hỗ trợ huyện Hương Khê; Báo Tổ quốc trao 200 triệu đồng ủng hộ riêng xã Hà Linh.

Bộ trưởng Bộ TT&TT thăm hỏi, trao quà hỗ trợ người dân vùng lũ - Ảnh 7

Bộ trưởng Bộ TT&TT thăm hỏi, trao quà hỗ trợ người dân vùng lũ - Ảnh 8

Tổng công ty Viễn thông Mobifone đã trao số tiền ủng hộ 200 triệu đồng và 200 đầu thu mobifone đến huyện Hương Khê.

Bộ trưởng Bộ TT&TT thăm hỏi, trao quà hỗ trợ người dân vùng lũ - Ảnh 9

Báo Vietnamnet trao 50 triệu đồng...

Bộ trưởng Bộ TT&TT thăm hỏi, trao quà hỗ trợ người dân vùng lũ - Ảnh 10

... Báo Bưu điện trao 80 triệu đồng hỗ trợ huyện Hương Khê.

Ngoài ra, Tổng công ty Viễn thông Mobifone cũng trao 500 triệu đồng ủng hộ Quỹ An sinh xã hội phát triển cộng đồng tỉnh Hà Tĩnh.

Bộ trưởng Bộ TT&TT thăm hỏi, trao quà hỗ trợ người dân vùng lũ - Ảnh 11

Trận lũ vừa qua đã làm 16 xã với 10.357 hộ dân ở “rốn lũ” Hương Khê (Hà Tĩnh) bị ngập, trong đó có 9 xã bị cô lập, 2.576 hộ ngập trên 2m... Mưa lũ cũng đã làm 200ha lúa mùa bị ngập, 400ha bưởi Phúc Trạch bị ảnh hưởng, 1.000 tấn lúa bị hư hỏng; 400 con gia súc, 40 nghìn con gia cầm bị cuốn trôi; nhiều công trình giao thông, thủy lợi, trường học, đường điện bị hư hỏng, ngập sâu trong nước.

Dương Chiến