Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thăm và làm việc tại huyện Cô Tô

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng đoàn công tác của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng vừa có chuyến thăm và làm việc tại đảo Trần, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh.

Đảo Trần là hòn đảo xa đất liền nhất của tỉnh Quảng Ninh. Được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các đơn vị quân đội, cơ sở hạ tầng trên đảo đến nay đã được đầu tư. Đặc biệt là sau khi có điện lưới quốc gia, đời sống của người dân và cán bộ, chiến sĩ trên đảo đã có sự thay đổi căn bản.

Đại tướng Phan Văn Giang tặng quà cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và các lực lượng vũ trang trên đảo Trần.

Đại tướng Phan Văn Giang tặng quà cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và các lực lượng vũ trang trên đảo Trần.

Tại buổi đón tiếp, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh khẳng định, trong suốt quá trình phát triển, Quảng Ninh luôn đặc biệt quan tâm đến phát triển kinh tế - xã hội khu vực biên giới, hải đảo. Trong đó đặc biệt là huyện đảo Cô Tô. Kể từ khi có điện năm 2013, Cô Tô trở thành huyện đảo đầu tiên trong cả nước đạt chuẩn nông thôn mới. Đến nay, cả huyện không còn hộ nghèo. Năm 2023, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 130 triệu đồng/người, nằm trong nhóm cao nhất cả nước.

Thăm, động viên Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện đảo Cô Tô, xã Thanh Lân và thôn đảo Trần, Đại tướng Phan Văn Giang bày tỏ sự trân trọng những kết quả phát triển kinh tế - xã hội mà huyện Cô Tô cũng như đảo Trần đã đạt được trong những năm qua.

Đại tướng mong muốn, trên cơ sở hệ thống hạ tầng đã được đầu tư và môi trường cảnh quan trên đảo, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cô Tô và đảo Trần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đưa đảo Trần phát triển hơn nữa; xây dựng đảo Trần trở thành điểm du lịch hấp dẫn, một địa chỉ để giáo dục truyền thống, tình yêu quê hương, đất nước cũng như ý thức về chủ quyền biển đảo quốc gia.

Đại tướng Phan Văn Giang cùng đoàn công tác trồng cây lưu niệm tại Đền - Chùa Trúc Lâm Đảo Trần.

Đại tướng Phan Văn Giang cùng đoàn công tác trồng cây lưu niệm tại Đền - Chùa Trúc Lâm Đảo Trần.

Đến thăm, kiểm tra Đồn Biên phòng đảo Trần (BĐBP Quảng Ninh) và Tiểu đoàn đảo Trần (Lữ đoàn Bộ binh phòng thủ đảo 242), Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sỹ trên đảo.

Vượt qua mọi khó khăn, vất vả nơi đảo tiền tiêu, các lực lượng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó; bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đại tướng khẳng định, sự quan tâm đặc biệt của Đảng bộ, chính quyền địa phương là động lực quan trọng để các lực lượng vũ trang đứng chân trên đảo hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Đại tướng cũng đề nghị các lực lượng vũ trang đứng chân trên đảo tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác; tuyệt đối không để bị động, bất ngờ; tiếp tục phát huy tinh thần người lính, đoàn kết, vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo vùng đông bắc của Tổ quốc.

Cũng trong chuyến công tác, Đại tướng Phan Văn Giang và các đồng chí lãnh đạo Bộ Quốc phòng, tỉnh Quảng Ninh đã đến thắp hương, trồng cây lưu niệm tại Đền - Chùa Trúc Lâm Đảo Trần.

Hoàng Hà

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/bo-truong-bo-quoc-phong-tham-va-lam-viec-tai-huyen-co-to-436369.html