Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo gặp mặt nhà giáo tiêu biểu: Ghi nhận nỗ lực không mệt mỏi để thay đổi và thích ứng

Chiều 18/11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức gặp mặt, biểu dương, tôn vinh các nhà giáo tiêu biểu đại diện cho các nhà giáo ở các cấp học, bậc học; các nhà giáo đại diện các vùng miền trong toàn quốc. Mỗi nhà giáo được vinh danh ngày hôm nay đều có những hoàn cảnh riêng trong cuộc sống và trong công tác nhưng tất cả đều có điểm chung là những nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc.

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn ghi nhận những đóng góp thầm lặng của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong cả nước với sự nghiệp giáo dục đào tạo, đặc biệt trong giai đoạn đại dịch COVID-19 vừa qua. Với tinh thần ngừng tới lớp - không ngừng học tập, toàn ngành giáo dục đã chủ động chuyển trạng thái sang dạy và học ứng phó với dịch bệnh, ra sức cố gắng để hạn chế những tác động tiêu cực của dịch bệnh tới giáo dục, kiên trì theo đuổi mục tiêu chất lượng. Các thầy giáo, cô giáo, cán bộ và nhân viên toàn ngành đã nỗ lực không mệt mỏi để thay đổi và thích ứng.

Trước yêu cầu mới của đất nước, mỗi thầy cô đều có sứ mạng tiên phong với tương lai giáo dục đất nước. Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tặng bằng khen cho các nhà giáo tiêu biểu, đồng thời bày tỏ tin tưởng chắc chắn rằng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong toàn ngành sẽ khắc phục khó khăn, thực hiện lời dạy của Bác trong bức thư gửi cho ngành và cho các thầy giáo, cô giáo “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”.

Thực hiện : Phan Hằng Tùng Dương

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/bo-truong-bo-giao-duc-dao-tao-gap-mat-nha-giao-tieu-bieu-ghi-nhan-no-luc-khong-met-moi-de-thay-doi-va-thich-ung