Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho nam sinh dũng cảm cứu người

  Ngày 1/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ban hành quyết định số tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho học sinh Hoàng Mạnh Chiến (lớp 7A2, Trường THCS Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) vì đã có hành động dũng cảm cứu người.

  Trước đó, khoảng 19h30 ngày 26/11, ông Nguyễn Thanh Vót (69 tuổi, nhà ở tổ 4, khu 7b, phường Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả) đi xe máy đến đoạn đường cắt ngang đường sắt, bị ngã giữa đường ray và không tự đứng dậy được. Lúc này, đoàn tàu chở than từ hướng TP Cẩm Phả về Cửa Ông đang di chuyển tới gần, khiến ông Vót càng luống cuống. Đúng lúc đó, em Hoàng Mạnh Chiến đi xe đạp ngang qua. Không ngần ngại, em liền lao vào kéo ông Vót ra khỏi đường ray. Ông Vót thoát chết trong gang tấc, chỉ bị thương nhẹ.

  Em Hoàng Mạnh Chiến được tuyên dương trước học sinh toàn trường THCS Cẩm Thịnh trong giờ sinh hoạt đầu tuần ngày 28/11.

  Em Hoàng Mạnh Chiến được tuyên dương trước học sinh toàn trường THCS Cẩm Thịnh trong giờ sinh hoạt đầu tuần ngày 28/11.

  Ngày 29/11 vừa qua, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi Thư khen và biểu dương học sinh Hoàng Mạnh Chiến. Chủ tịch nước nhấn mạnh, hành động dũng cảm, nhanh trí, quyết đoán cứu người của cháu Hoàng Mạnh Chiến xuất phát từ lòng tốt, tình yêu thương, nhân ái giữa con người với con người, xứng đáng được tuyên dương; nhà trường, gia đình và các bạn sẽ tự hào về việc làm của cháu.

  Gửi tặng bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và một chiếc bút, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong cháu Hoàng Mạnh Chiến không ngừng học tập và rèn luyện, luôn là con ngoan, trò giỏi, thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy, trở thành công dân có tài, có đức, tiếp bước cha anh xây dựng đất nước ta ngày càng “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

  Tấm gương dũng cảm cứu người của Hoàng Mạnh Chiến cũng đã được biểu dương trước học sinh toàn trường THCS Cẩm Thịnh trong giờ sinh hoạt đầu tuần ngày 28/11.

  Hùng Quân

  Nguồn CAND: https://cand.com.vn/xa-hoi/bo-truong-bo-gd-dt-tang-bang-khen-cho-nam-sinh-dung-cam-cuu-nguoi-i676211/