Bộ trưởng Bộ Công Thương tiếp tục trả lời chất vấn

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh là người đầu tiên đăng đàn trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội (ĐBQH).

Bộ trưởng Bộ Công Thương tiếp tục trả lời chất vấn - Ảnh 1

Theo chương trình chất vấn trực tiếp tại Kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XIV, sáng 15/11, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh là người đầu tiên đăng đàn. Dự kiến nội dung chất vấn của Bộ Công Thương sẽ gồm: Đánh giá tổng thể, phương án xử lý các dự án, nhà máy thua lỗ, kém hiệu quả, các dự án đã có quyết định đầu tư nhưng không triển khai, để hoang hóa, lãng phí; trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan.

Ngoài ra, các đại biểu cũng sẽ đề nghị Bộ trưởng Bộ Công Thương đưa ra các giải pháp củng cố hệ thống bán lẻ hàng hóa thích ứng với hội nhập quốc tế; kiểm soát kinh doanh đa cấp ; quản lý thị trường , phòng, chống buôn lậu , hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc.

Bên cạnh đó, các câu hỏi chất vấn cũng sẽ yêu cầu người đứng đầu ngành công thương trình bày về chính sách đột phá phát triển ngành ô tô theo định hướng đầu tư của Nhà nước và các cam kết hội nhập quốc tế; phương án tổ chức kiểm tra, đánh giá chất lượng, quy hoạch các công trình thủy điện , thủy lợi và đảm bảo an toàn xả lũ trong thời gian tới.

Sau phần trả lời của Bộ trưởng Bộ Công Thương, ba Bộ trưởng còn lại (Bộ TN&MT, Bộ GD&ĐT, Bộ Nội vụ) sẽ lần lượt đăng đàn.