Bố trí nhà vệ sinh thế này, ắt tiền mất tật mang

  Báo Kiến Thức
  1 đăng lạiGốc

  Theo phong thủy nhà vệ sinh, việc bố trí sai vị trí sẽ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng, tiền của đội nón ra đi.

  Bất cứ ai, gia đình nào cũng mong tài vận luôn được thuận buồm xuôi gió. Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn có những người luôn không ngừng cố gắng nhưng tài lộc chỉ theo nhau "đi chứ không đến". Nguyên nhân có thể là do gia chủ phạm phải phong thủy khi bài trí nhà ở, chẳng hạn như phong thủy nhà vệ sinh - một nơi ít được quan tâm tới khi bài trí.

   Khi bài trí nhà vệ sinh gia chủ cũng cần lưu ý tới phong thủy. (Ảnh minh họa)

  Khi bài trí nhà vệ sinh gia chủ cũng cần lưu ý tới phong thủy. (Ảnh minh họa)

  Sau đây là một số lỗi thường gặp khi bài trí nhà vệ sinh mà gia chủ cần lưu ý:

  1. Đặt ở trung tâm nhà

  Theo phong thủy, trung tâm nhà thuộc Thổ còn nhà vệ sinh thuộc Thủy. Vì vậy, nếu đặt nhà vệ sinh ở vị trí trung tâm sẽ dẫn đến Thổ khắc Thủy, gây ra những tai họa khó lường cho đường tài vận của chủ nhà. Hơn nữa, nếu nhà vệ sinh đặt ở vị trí này sẽ khiến hệ thống cấp thoát nước buộc phải chạy phía dưới các khu vực sinh hoạt khác của nhà ở, vừa không thuận tiện vừa khó sửa chữa nếu gặp sự cố.

  Mời quý độc giả xem video: Những điều cần tránh trong phong thủy nhà chung cư (Nguồn video: VTC1)

  2. Đặt nhà vệ sinh nằm ở cuối hành lang

  Nhà vệ sinh không nên đặt cuối hành lang. (Ảnh minh họa)

  Nhà vệ sinh không nên đặt cuối hành lang. (Ảnh minh họa)

  Nhiều gia đình thường đặt nhà vệ sinh ở cuối hành lang để tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên việc này lại vô tình gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người già và trẻ em có thể mắc bệnh liên miên. Điều này là do nhà vệ sinh đặt cuối hành lang thường bị coi là đại hung tướng trong phong thủy.

  3. Nhà vệ sinh nằm trên phòng ngủ

  Nhà vệ sinh đặt trên phòng ngủ sẽ khiến hung khí tập trung vào chính căn phòng ấy, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người ngủ ở đây. Bên cạnh đó, theo phong thủy Trung Quốc, nền nhà vệ sinh không được cao hơn phòng ngủ.

  Nguyên nhân là do nước từ nhà vệ sinh chảy xuống sẽ làm ẩm kết cấu bên dưới, về lâu dài phòng ngủ bị ẩm thấp, người ngủ ở đây dễ phát sinh các bệnh liên quan tới hệ thống nội tiết.

  4. Cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính, cửa nhà bếp và phòng ngủ

  Tuyệt đối không nên để cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ.

  Tuyệt đối không nên để cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ.

  Nếu phạm vào điều cấm kỵ này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, tài vận gia đình cũng sẽ bị đảo lộn.

  5. Nhà vệ sinh phải không có cửa sổ

  Nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, dễ bị ẩm mốc đồng thời là nơi có nhiều tạp chất và xú uế. Do vậy, nhà vệ sinh cần phải có cửa sổ hoặc cửa thông gió, đủ ánh sáng để không khí lưu thông, bay bớt mùi hôi.

  (Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, cung cấp nội dung khoa học phong thủy cho bạn đọc).

  Theo Hà Nguyễn/Khám phá

  Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: http://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/bo-tri-nha-ve-sinh-the-nay-at-tien-mat-tat-mang-928804.html