Bộ trang phục dân tộc của Hà Thu tại Miss Earth sẽ được bày ở bảo tàng

Người đẹp Hà Thu đã tặng bộ trang phục 'nữ chiến binh' mà cô từng trình diễn tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất cho Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ lưu giữ.

Sau đêm diễn "The Dreamers - Những kẻ mộng mơ đi dệt huyền thoại" vào ngày 13/10, ê-kíp thực hiện đã quyết định chọn ra 40 mẫu thiết kế để trưng bày tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ (TP.HCM) đồng thời bán đấu giá nhằm quyên góp cho quỹ vì trẻ em AMI Smile Foundation.

Nhiều khán giả đã bày tỏ sự thích thú khi tận mắt chiêm ngưỡng bộ sưu tập thời trang từ vải lãnh Mỹ A do bốn nhà thiết kế Hằng Nguyễn, Minh Công, Huỳnh Tiên và Juun Đăng Dũng thực hiện.

Các mẫu thiết kế không chỉ mang nét truyền thống, văn hóa của dân tộc mà còn thể hiện sự chiêm nghiệm, nét chấm phá đầy mới mẻ của các nhà thiết kế trẻ.

Triển lãm sẽ kéo dài trong một tuần, từ 7-14/12.

Tuần lễ triển lãm là cơ hội tôn vinh chất liệu truyền thống dân tộc, hay nói chính xác hơn là giữ gìn lãnh Mỹ A - loại vải được xem là “nữ hoàng của các loại tơ tằm”, “quốc bảo” của Việt Nam - trước nguy cơ thất truyền.

Tại đây, giới mộ điệu có thể “thấy tận mắt sờ tận tay” những thiết kế từ lãnh Mỹ A cũng như đấu giá những sản phẩm mà mình yêu thích từ loại vải "quốc bảo" này.

Số tiền bán được sẽ đưa vào quỹ AMI Smile Foundation do ba người đẹp Trương Thị May, Thùy Trang và Tường Linh làm đại sứ nhằm giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại vùng Tân Châu, An Giang, nơi sản sinh ra loại vải lãnh Mỹ A trứ danh.

Bên cạnh đó, Hoa hậu Hằng Nguyễn - nhà sáng lập quỹ AMI Smile Foundation kiêm giám đốc sáng tạo show diễn The Dreamers còn quyết định trao tặng trang phục bà ba làm từ lãnh Mỹ A trong bộ sưu tập này cho Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ.

Hằng Nguyễn đã tự cắt may bộ áo dài xưa bằng chất liệu lãnh Mỹ A gửi tặng cho bảo tàng.

Người đẹp Hà Thu cũng dành tặng trang phục “nữ chiến binh” mà cô từng trình diễn tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất vừa qua cho Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ lưu giữ.

Đây là trang phục của NTK Nguyễn Minh Công được làm từ lãnh Mỹ A và từng được bạn bè quốc tế đánh giá cao.

Trong khi đó, Á hậu Trương Thị May dành tặng cho Bảo tàng phụ nữ Nam Bộ chiếc áo dài được mẹ cô gìn giữ hàng chục năm qua./.