Bộ tộc kỳ lạ trên thế giới: Địa vị và sự tôn trọng của người đàn ông thể hiện qua vòng bụng to?

Tại vùng châu Phi, nhiều bộ tộc vẫn giữ những thủ tục được coi là khá lạ lẫm với xã hội xung quanh.

Ở thung lũng Omo, miền Nam Ethiopia, những người đàn ông với ngoại hình khủng thường được xem là tiêu chuẩn của cái đẹp và hấp dẫn phụ nữ. Bộ tộc Bodi ở miền Nam Ethiopia hàng năm vẫn tổ chức một lễ hội đặc biệt để tôn vinh người đàn ông có bụng to nhất.

Được biết trước khi tham gia sự kiện này, những người đàn ông phải trải qua khoảng thời gian 6 tháng tăng cân đầy khó khăn và thử thách. Gọi là tham gia thử thách nhưng những gì họ phải trải qua có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của chính bản thân.

Những người đàn ông với ngoại hình khủng thường được xem là tiêu chuẩn của cái đẹp và hấp dẫn phụ nữ.

Những người đàn ông với ngoại hình khủng thường được xem là tiêu chuẩn của cái đẹp và hấp dẫn phụ nữ.

Chứng béo phì và bụng phệ ảnh hưởng xấu sức khỏe con người và còn bị cho là thiếu thẩm mỹ trong thời đại bây giờ. Thế nhưng tại vùng thung lũng Omo này, đàn ông béo phì và có vòng bụng to lại được cho là hấp dẫn và để lại ấn tượng mạnh mẽ với những người xung quanh.

Bodi - một bộ tộc nông nghiệp và chăn nuôi gia súc - tổ chức lễ hội hàng năm mang tên Ka'el để tôn vinh và thể hiện tình yêu với những người đàn ông bụng phệ. Trong lễ hội, người đàn ông có vòng bụng lớn nhất sẽ được trao danh hiệu cao quý "Người béo của năm" và được tôn trọng bởi toàn bộ cộng đồng tộc người trong suốt cuộc đời.

Để có được vòng bụng to và được nhiều người tôn trọng, họ phải ăn uống một cách khổ cực. Những người đàn ông này tăng cân bằng cách uống sữa bò hoặc sữa chua, mật ong và tiết bò tươi trong vài tháng chỉ để tăng cân một cách nhanh chóng.

6 tháng trước khi lễ hội diễn ra, những người đàn ông tại bộ tộc này phải tập trung vào việc ăn uống để tăng cân. Trong quá trình chuẩn bị cho lễ hội, bộ tộc sẽ hạn chế hầu hết các hoạt động thể chất khác và chỉ ở trong một túp lều. Những người phụ nữ sẽ đảm nhiệm vai trò chăm sóc cho những người đàn ông này.

Vào buổi sáng khi Mặt trời mọc, họ uống từ 1 đến 2 lít sữa và tiết bò, và cần phải uống thêm nhiều bát trong ngày để có cơ hội giành chiến thắng tại lễ hội Ka'el. Tuy nhiên, với chế độ ăn giàu protein này, một số người đã gặp khó khăn và có hiện tượng nôn thốc nôn tháo.

Trong bộ tộc Bodi, người đàn ông thường có dáng người săn chắc và gầy. Thế nhưng để thực hiện lễ hội họ sẵn sàng hy sinh để tăng cân đến mức không thể đi lại được chỉ để có được sự tôn trọng từ người dân trong bộ tộc.

Vào ngày tổ chức lễ hội Ka’el, thường diễn ra vào tháng 6 hoặc 7 hàng năm, những người đàn ông phủ đất sét và tro lên người sẽ phô bày những bụng mỡ của họ cho mọi người xem. Người trong bộ lạc sẽ bầu chọn người có bụng phệ nhất. Sau lễ hội, bụng của họ sẽ trở lại kích thước bình thường trong vài tuần.

- Video: Chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp và hiếm về bộ lạc trên quần đảo Marquesas hoang sơ.

Theo SHTT&ST

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/bo-toc-ky-la-tren-the-gioi-dia-vi-va-su-ton-trong-cua-nguoi-dan-ong-the-hien-qua-vong-bung-to/20230917084331761