Bỏ tiền triệu săn tour chụp ảnh hoa gạo

Hoa gạo vừa vào mùa đơm bông, nhiều studio ảnh tại Hà Nội lập tức tung những tour đưa đón khách ra ngoại thành để chụp ảnh, giá lên tới vài triệu đồng.

Hàng năm, từ cuối tháng hai đến hết tháng ba âm lịch, khi miền Bắc đỏ rực hoa gạo, tạo nên phong cảnh hữu tình thì hội chị em lại lên "cơn sốt" với mốt chụp ảnh cùng hoa gạo.

Nắm bắt xu thế này, các studio ảnh ở Hà Nội bắt đầu tung hàng loạt tour đưa khách ra ngoại thành ngắm và chụp ảnh cùng hoa gạo. Tour chụp ảnh trọn gói này bao gồm cả cho thuê trang phục, makeup, stylist...với nhiều mức giá khác nhau.

Nhiều studio giới thiệu, mời chào khách những tour chụp ảnh hoa gạo bắt mắt. (Ảnh chụp màn hình)

Nhiều studio giới thiệu, mời chào khách những tour chụp ảnh hoa gạo bắt mắt. (Ảnh chụp màn hình)

Anh Trần Gia, chủ một studio tại Hà Nội nói: "Chúng tôi đã mở những tour chụp ảnh đưa đón khách trọn gói từ Hà Nội đi các điểm lân cận. Tuy mới mở được 3 ngày nhưng đã thu hút không ít khách. Để chụp một bộ ảnh cùng hoa gạo với dịch vụ trọn gói đưa đón, cả đi cả về hết 160km, kèm photoshop, makeup, trang phục, khách phải trả khoảng 4,5 triệu đồng. Những khách có nhu cầu ít hơn thì có thể đăng ký gói tour rẻ hơn".

Tuy vậy, anh Gia dự đoán, lượng khách cũng sẽ không quá tải, tăng đột biến như gói chụp ảnh với hoa sen ở Hà Nội mỗi mùa sen nở. Nguyên nhân là tour đi chụp ảnh hoa gạo thường phức tạp hơn, yêu cầu chi phí cao hơn, chỉ phù hợp với những khách hàng có điều kiện. Ngoài ra, năm nay kinh tế khó khăn chung nên nhiều người cũng hạn chế chi tiền hoặc sẽ chọn những gói đơn giản, chi phí thấp.

Được biết, hiện studio của anh Gia đang cung cấp 3 gói dịch vụ trọn gói có giá tiền từ 2.000.000 đến 4.500.000 đồng/người. Khách hàng sẽ được thợ trang điểm, make up, cung cấp trang phục và xe đưa đón từ Hà Nội đến địa điểm chụp cách Hà Nội gần 80km. "Với mỗi gói chụp ảnh này, nếu trừ đi chi phí thuê xe, thợ chụp, makeup, trang phục thì chúng tôi cũng chỉ lãi một chút", anh Trần Gia chia sẻ.

Nhiều khách hàng sẵn sàng chi vài triệu đồng để đặt những gói dịch vụ chụp ảnh với hoa gạo. (Ảnh: NVCC)

Anh Hoàng Minh (Hà Nội) thợ chụp ảnh cũng cho biết: "Bắt đầu vào mùa hoa gạo, khá nhiều khách hàng đã đặt slot đi chụp ảnh hoa gạo, đa phần là các chị em phụ nữ. Thông thường tôi tư vấn cho khách sẽ mặc áo dài tự chuẩn bị và chụp ảnh trong nội thành Hà Nội để tiết kiệm được nhiều chi phí đi lại. Giá mỗi gói chụp ảnh tôi cung cấp cho khách hàng chỉ từ 800.000 - 1.500.000 đồng/người, phù hợp với nhiều khách hàng có tài chính hạn chế".

Trên mạng xã hội, các diễn đàn chào mời khách đăng ký tour đi chụp ảnh hoa gạo cũng ngày càng hoạt động rầm rộ. Để phục vụ các nhu cầu khác nhau của khách, hàng loạt gói với dịch vụ, chất lượng khác nhau đã được đưa ra. Nếu khách đi đơn lẻ hoặc theo nhóm ít người sẽ phải gánh khoản phí khá nặng. Tuy nhiên nếu muốn đi đoàn ghép, chấp nhận chụp chung thợ với nhiều người khác thì sẽ tiết kiệm được khá nhiều.

"Gói chụp ảnh này không khác gì một tour du lịch trong ngày, chứ không đơn thuần là chụp ảnh, tạo những trải nghiệm rất thú vị và được nhiều người ưa thích vì một năm cũng chỉ có một mùa. Tôi cũng vừa đăng ký một gói cho cuối tuần này, với chi phí 2.000.000 đồng/người và được phục vụ khá nhiều dịch vụ. Nếu biết cách sắp xếp, đây cũng là cách xả stress đáng thử", chị Thu Tuyến ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội nói.

Minh Đức

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/bo-tien-trieu-san-tour-chup-anh-hoa-gao-ar855806.html