Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo làm rõ vụ đăng thông tin sai sự thật về việc nữ giáo viên bị điều đi tiếp khách

Một hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Đắk Nông đã lấy bức ảnh người đàn ông Trung Quốc đang sàm sỡ một tiếp viên, rồi đăng facebook với bình luận cho rằng đó là các nữ giáo viên ở TX Hồng Lĩnh bị điều đi tiếp khách. Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản chỉ đạo làm rõ, xử lý nghiêm vụ việc.

Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo làm rõ vụ đăng thông tin sai sự thật về việc nữ giáo viên bị điều đi tiếp khách - Ảnh 1

Bức ảnh được ông Liên đăng trên facebook và bình luận rằng đó là nữ giáo viên ở TX Hồng Lĩnh bị điều đi tiếp khách

Trao đổi với PV Báo Lao Động chiều 19.11, ông Trần Trung Hiển – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk – cho biết, sở đã nhận được công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc làm rõ, xử lý vụ tài khoản facebook có tên Nguyễn Liên đăng thông tin sai sự thật về việc nữ giáo viên bị điều đi tiếp khách. Cùng ngày, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông cũng cho biết, đầu tuần tới sẽ xác minh, làm rõ vụ việc trên theo chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trước đó ngày 18.11, tài khoản facebook Nguyễn Liên đã đăng tấm hình chụp cảnh một người đàn ông đang ôm ấp một phụ nữ, áo ngoài bị bung ra kèm theo lời bình luận: “Người ta gọi đây là những tên dâm quan, đây là hình ảnh một trong 21 cô giáo được chủ tịch thị xã Hồng Lĩnh và Phòng giáo dục thị xã điều đi tiếp khách là quan chức Hà Tĩnh… Có biết đằng sau đó là sự tan vỡ của biết bao gia đình vì chuyện coi thường của các quan chức này”. Bên cạnh những bình luận tỏ thái độ bất bình, một số tài khoản facebook đã tìm ra nguồn gốc, cho biết người đàn ông trong ảnh là một quan chức Trung Quốc và cô gái là tiếp viên.

Chủ tài khoản này là ông Nguyễn Liên – trú tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Trước đây ông Liên là biên tập viên hợp đồng của Tạp chí Nam Nung thuộc Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Đắk Nông, hiện ông đã nghỉ việc nhưng vẫn là hội viên Hội Văn học nghệ thuật Đắk Nông. Trên facebook của mình, ông Liên đăng thông tin là làm phóng viên tại Đắk Lắk.

Chiều 19.11, trao đổi với PV Báo Lao Động về sự việc này, ông Liên cho biết: “Sau khi bà xã lên mạng xem các thông tin về Ngày Nhà giáo Việt Nam, tôi vào một trang có bài viết về vụ điều giáo viên đi tiếp khách ở Hồng Lĩnh, có bức ảnh mang tính chất minh họa. Nhưng do sơ suất nên tôi không đọc kỹ phần chú thích ảnh bên dưới, mà vẫn lấy bức ảnh này đăng trên facebook của mình rồi cho rằng đó là nữ giáo viên ở Hồng Lĩnh bị điều đi tiếp khách. Còn vụ 21 nữ giáo viên ở TX Hồng Lĩnh bị điều đi tiếp khách, tôi chỉ xem qua trên ti vi chứ chưa đọc kỹ các thông tin liên quan. Sau khi biết mình nhầm, tôi đã gỡ bỏ bài viết đó, rồi đăng bài xin lôi trên facebook”.

Trưa 19.11, facebook Nguyễn Liên đã đăng lời xin lỗi về vụ việc

Lúc 11 giờ 52 phút ngày 19.11, trên facebook cá nhân, ông Liên viết lời xin lỗi như sau: “Trong mấy ngày vừa qua tôi có đăng bài viết kèm theo hình ảnh về vụ cân bộ ở thị xã hồng lĩnh, do nghe tivi nói qua tôi đã hiểu sai về nội dung , vội vàng đăng bài trên fabook. Vô tình đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của cán bộ chính quyền và nghành giáo dục thị xã Hồng Lĩnh. Nay nhận ra việc làm sai của mình tôi thành thật xin lỗi cán bộ và giáo viên thị xã hồng lĩnh. Rất mong được lượng thứ, tôi trân thành cảm ơn, và đây là bài học xương máu đối với người cầm bút như tôi”.

Trung Kiên