Bỏ thai 3 lần vì người yêu chưa muốn cưới

PNVN Đầu dây bên kia là giọng nghẹn ngào của một cô gái trẻ. Hôm nay là một ngày dài mệt mỏi của cô. Cô đã đi phá thai. Tệ hơn, đây là lần thứ 3 cô làm điều này.

Thùy An là cái tên người cha đã mất đặt cho cô. Mong muốn của ông chính là con gái có thể sống bình an, không buồn lo trong cuộc đời. Nhưng mọi thứ chỉ êm ả với cô cho đến tuổi 15. Cô gặp Huy, người yêu đầu tiên và cũng là duy nhất của cô cho đến thời điểm này. Anh học trên cô 2 lớp, khá điển trai và tính cách rất ấm áp. Những khi Thùy An cảm thấy buồn và cô đơn ngay chính trong ngôi nhà của mình, cô liền tìm đến Huy và anh, khi ấy, ngay lập tức sẽ ôm cô vào lòng, xoa dịu nỗi đau cho cô.

Cô kể rằng mình đã trao đời con gái cho anh năm 18 tuổi, cái tuổi mà người ta cảm thấy mình đã bắt đầu trưởng thành và có thể chịu trách nhiệm cho những điều mình làm. Năm 19 tuổi, cô mang thai lần đầu.

Biết chuyện, Huy nói: “Anh rất muốn con của chúng ta ra đời nhưng... đây chưa phải lúc thích hợp. Chúng mình mới chỉ đang học năm thứ 2 đại học, còn cả một tương lai phía trước em à”. Thế là, cô lặng lẽ đi bỏ đứa con đầu lòng. Năm 23 tuổi, cô mang thai lần thứ 2. Lần này, Huy nói: “Chúng mình vừa mới ra trường, công việc còn chưa ổn định. Sau này anh sẽ bù đắp cho em. Chúng mình còn trẻ, còn nhiều thời gian mà em”. Thế là, cô lại ngoan ngoãn đi bỏ giọt máu trong bụng.

Cô nhớ mình đã không hề khóc trong suốt quá trình người ta làm điều ấy với cô. Nhưng khi mọi thứ xong xuôi, cô nhận ra nước mắt đã chảy xuống ướt đẫm tóc. Cô nằm im đó, để nước chảy mãi, những mong nỗi đau sẽ theo đó mà trôi đi...

Cô muốn có một gia đình nhưng anh lại yêu cầu cô phá thai (Ảnh minh họa: Internet)

Giờ đây, 25 tuổi, Thùy An bắt đầu mơ về một gia đình. Cô lại mang thai. Huy giờ đã có công việc ổn định, lương cao, còn cô cũng đã là nhân viên hành chính của một cơ quan Nhà nước. Một thứ đều ổn, hoặc chí ít là cô nghĩ như vậy. Song, phản ứng của Huy đã làm cô hoàn toàn bất ngờ. Anh ta nói: "Bác sĩ bảo anh không thể có con. Vậy đứa bé không thể nào là con anh được! ". Và anh bảo cô hãy bỏ đứa bé đi. Đến lúc này, Thùy An cũng không hiểu nổi chính mình, im lặng làm theo những gì Huy bảo.

Cô hỏi Thanh Tâm: "Chị ơi, có phải em ngốc lắm không chị? Em đã bỏ 3 đứa con của em rồi. Sau này nhất định trời sẽ phạt em chị ơi!".

Sau thời gian nói chuyện, Thanh Tâm nhận ra, không phải Thùy An không nhận thức được những gì cô đang làm cũng như cái cách mà Huy đối xử với cô. Tuy nhiên, giống như một đứa trẻ, cả đời không đủ tự tin rời khỏi vòng tay cha mẹ, cô sợ hãi việc phải rời khỏi Huy, xa khỏi những ấm áp mà anh vẫn thường mang đến cho cô.

Thùy An chưa bao giờ dám bước chân ra khỏi thế giới nhỏ bé của mình để đến với một thế giới mà Huy cũng chỉ là một người đàn ông trong số nhiều người đàn ông có thể mang tới cô những yêu thương, ấm áp. Cô còn chưa nhận thấy rõ ràng rằng khi Huy để cô lần lượt bỏ từng đứa con của mình, anh ta cũng đang dần trở thành người mà cô nên từ bỏ, tiếp sau đó.

Tương lai hạnh phúc sẽ đến từ những lựa chọn trong hiện tại. Và đôi khi, để đạt được điều đó, chúng ta cần đủ sự mạnh mẽ để quyết định.

Thanh Tâm 0438211854