Bộ Tài chính và ACCA phối hợp tổ chức thi Kiểm toán viên chuyên nghiệp

(ĐTCK) Ngày 18/4, Bộ Tài chính và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA) ký kết Thỏa thuận hợp tác về Chương trình phối hợp tổ chức thi Kiểm toán viên chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Theo đó, Thỏa thuận hợp tác sẽ có hiệu lực trong 5 năm bắt đầu từ 18/04/2012 đến 17/04/2017 nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tài chính cũng như thực hiện mục tiêu “quốc tế hóa” đội ngũ kiểm toán viên Việt Nam.

ACCA sẽ hỗ trợ Bộ Tài chính trong việc cung cấp các dịch vụ chất lượng cao và hỗ trợ các hội viên trong việc đào tạo, cập nhật kiến thức, giúp hội viên đạt được và duy trì các chuẩn mực cao về tính chuyên nghiệp, đạo đức nghề nghiệp và năng lực chuyên môn.

Ngoài ra, nhằm để nâng cao năng lực chuyên môn của cán bộ Bộ Tài chính, hàng năm ACCA cam kết tài trợ các suất học bổng toàn phần chương trình ACCA cho các cán bộ, hướng đến việc xây dựng đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và đạt trình độ quốc tế, chuẩn bị cho sự kế thừa trong tương lai và góp phần xóa bỏ khoảng cách giữa Việt Nam và các nước trong lĩnh vực này.

Hoàng Duy

Ý KIẾN PHẢN HỒI CỦA BẠN

Tên của bạn

Email của bạn

Nhập mã