Bộ Tài chính ngày đầu khoán xe công, Chủ tịch UBCKNN nhờ xe con gái

Bắt đầu từ hôm nay (3/10), các thứ trưởng, Tổng cục trưởng thuộc bộ Tài chính sẽ thực hiện "khoán" xe công. Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng cho biết, việc chủ động đi lại bằng xe riêng không có gì khó khăn.

Bắt đầu từ hôm nay (3/10), các thứ trưởng và tổng cục trưởng thuộc Bộ Tài chính sẽ chính thức thực hiện theo quy định “khoán” đi lại theo giá taxi.

Theo thông tin từ Bộ Tài chính, hai thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn và Vũ Thị Mai sẽ đi làm bằng taxi. Còn các thứ trưởng còn lại như ông Huỳnh Quang Hải, Nguyễn Hữu Chí,… và các tổng cục trưởng như Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn, Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) Vũ Bằng,… sẽ tự lái xe đến cơ quan.

Bộ Tài chính ngày đầu khoán xe công, Chủ tịch UBCKNN nhờ xe con gái - Ảnh 1

Ông Vũ Bằng, chủ tịch UBCKNN: "Tôi quá giang xe con gái đến cơ quan, chiều về thì đi taxi, có gì khó khăn đâu!"

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin sáng 3/10, Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng cho biết: “Sáng nay, tôi “quá giang” đến cơ quan bằng xe của con gái. Hai bố con đi làm cùng trên một tuyến đường nên cũng không có gì khó khăn. Chiều đến, nếu con gái tan tầm mà mình cũng xong việc thì chờ con đến đón rồi cùng về. Nếu chưa xong việc thì tôi sẽ chủ động bắt taxi đi”.

Ông Vũ Bằng chia sẻ, hiện tại chưa thấy có gì bất tiện xung quanh việc phải tự chủ động về phương tiện đi lại thời gian sắp tới. Trước đó, dù được bố trí xe công đưa đón từ nơi ở đến nơi làm việc hàng ngày nhưng ông cũng thường xuyên tự lái xe đến cơ quan.

Khi được hỏi về việc sẽ phải đối mặt với nguy cơ tắc đường sẽ diễn ra hằng ngày trên các tuyến phố tại Hà Nội, ông Vũ Bằng cho biết: “Mình đi xe công cũng vẫn tắc đường như vậy mà? Muốn không tắc đường, mình đi sớm hơn mình thường một lúc là ổn mà. Như hôm nay, tôi đến cơ quan sớm hơn 20 phút, giải quyết được rất nhiều công việc trong khoảng thời gian này. Thấy công việc hiệu quả hơn, tinh thần làm việc cũng tốt hơn”.

Ông Vũ Bằng cũng lý giải, việc trước đây chúng ta có chủ trương khuyến khích các lãnh đạo bộ, ngành thực hiện chính sách “khoán” xe công, tuy nhiên số thực hiện được rất ít và cũng không bền, là do việc phải thay đổi thói quen.

“Như hôm nay, tôi đi xe riêng đến cơ quan thì cũng thấy hơi lạ, nhưng dần sẽ quen với nếp đi lại này thôi. Không chỉ riêng tôi mà các lãnh đạo khác chắc cũng sẽ có cùng suy nghĩ”, ông Vũ Bằng phân tích.

Bộ Tài chính ngày đầu khoán xe công, Chủ tịch UBCKNN nhờ xe con gái - Ảnh 2

Nhiều người hi vọng rằng, sau Bộ Tài chính, các đơn vị khác cũng sẽ áp chế độ "khoán" xe công theo giá taxi

Riêng về vấn đề sắp xếp lại nhân sự lái xe công trước đây, ông Vũ Bằng cũng cho hay, đang đợi các quyết định từ Bộ Tài chính. Việc này cũng sẽ có ảnh hưởng tới đời sống, việc làm của các nhân viên lái xe. Trong thời gian chờ đợi trước mắt, xe công trước đây dùng để đưa đón ông cũng sẽ để phục vụ cho mục đích chung của cơ quan như họp hành của các lãnh đạo.

Ông Vũ Bằng cũng vui vẻ chia sẻ: “Đường từ nhà đến cơ quan của tôi có nhiều đồng nghiệp cùng cơ quan. Cũng có những người ngỏ ý cho tôi “quá giang” cùng nhưng tôi chưa dám nhận lời ai. Trước mắt, cứ “quá giang” xe của con gái hoặc taxi đã”.

Đỗ Huệ