Bộ sưu tập SS18: Khi triết lý âm-dương vận vào thời trang hiện đại

Tính chất âm-dương của một vật có thể xác định được thông qua màu sắc, chính vì vậy mỗi lựa chọn màu sắc của D.GNAK dù đơn giản nhưng lại tinh tế trong các trang phục có cách xử lý chất liệu tài tình.

Bộ sưu tập từng được trình diễn ở London Fashion Week 2017.(Ảnh: BTC)

Những trang phục khỏe khoắn và hiện đại với gam màu đơn sắc nhưng cách xử lý chất liệu tài tình cùng những đường cắt dứt khoát khiến “SS18” trở nên vô cùng cuốn hút.

Đó là cách mà nhà thiết kế Kang Dong-Jun (Kang.D) của thương hiệu thời trang Hàn Quốc D.GNAK vừa chiêu đãi các tín đồ thời trang Việt Nam bộ sưu tập độc đáo và cá tính thể hiện triết lý âm-dương của mình. Trước đó, bộ sưu tập đã được trình diễn ở London Fashion Week 2017.

Kang Dong-Jun chia sẻ, rằng nguồn cảm hứng của bộ sưu tập lần này đến từ tính hoàn hảo thể hiện qua triết lý âm-dương mà thời gian qua anh giác ngộ được. Âm và dương là hai thái cực đối lập nhưng lại dung hòa lẫn nhau trong một tổng thể.

Họa tiết chữ Phạn và đường chỉ đỏ được thêu trên áo. (Ảnh: BTC)

Tính chất âm-dương của một vật có thể xác định được thông qua màu sắc của nó, chính vì vậy mỗi lựa chọn màu sắc của D.GNAK dù đơn giản nhưng lại tinh tế.

Màu trắng so với màu đỏ nghĩa là âm nhưng vẫn sắc trắng đó so với màu đen thì lại là dương. Các tín đồ Phật giáo tin rằng mọi sự trên thế giới bắt nguồn từ sự hội tụ của âm và dương. Chính những ý tưởng và khái niệm mang màu sắc triết học đó đã giúp nhà thiết kế Kang Dong-Jun tạo ra bộ sưu tập ấn tượng này.

Các thiết kế của “SS18” là sự kết hợp, tổng hòa giữa phục trang truyền thống của Hàn Quốc với phong cách thời trang phương Tây.

(Ảnh: BTC)

Những màu đơn sắc như đen, trắng vẫn là màu quen thuộc trong hầu hết các bộ sưu tập khác của D.GNAK. Riêng ở “SS18” còn có sự kết hợp với một số màu sắc khác như màu be, màu mù tạt và vàng.

Ngoài ra, một số thiết kế nhấn nhá thêm chi tiết thêu nhỏ đỏ đậm (bold red). Đó cũng là dụng ý riêng khi nhà thiết kế chọn đặt để vào trang phục. Trong tiếng Phạn, màu đỏ có nghĩa là vận mệnh, giống như với văn hóa Việt thì se chỉ đỏ kết nối nhân duyên. Với ý nghĩa đó, các trang phục của Kang Dong-Jun không chỉ thể hiện hình thức mà còn ẩn chứa một giá trị tinh thần.

Các phụ kiện như móc khóa và dây đai, dây kéo… kết nối hoàn thiện bộ trang phục. Những chi tiết như dải băng, dây nịt dài tạo nên sinh động và khác biệt.

(Ảnh: BTC)

Với nhà thiết kế Kang Dong-Jun, bộ sưu tập này đã truyền tải thông điệp khá rõ ràng về quan niệm về âm dương, về vận mệnh không thể thay đổi. Anh cũng mang đến định nghĩa triết học sâu sắc thể hiện trong thời trang, cho thấy văn hóa có rất nhiều cách để thể hiện và lưu truyền.

Kang Dong-Jun muốn khẳng định thông điệp, văn hóa hay thời trang không bao giờ bị hạn chế bởi thời gian hay địa điểm./.

(Ảnh: BTC)

Mai Mai (Vietnam+)