Bộ sách nhỏ xíu 'Những người phụ nữ bé nhỏ' chinh phục độc giả và nhà sưu tầm

  Báo An Ninh Thủ Đô
  2 liên quanGốc

  Với kích thước rất nhỏ, chỉ 5.5x7.6 cm, bộ sách gồm 5 cuốn 'Những người phụ nữ bé nhỏ' do công ty Phúc Minh Books phát hành, sẽ xuất hiện trên tay bạn đọc trong diện mạo đặc biệt.

  Bộ sách in với số lượng giới hạn, gồm 100 bộ. Mỗi bộ sách được đóng triện son đỏ và đánh số từ 001 đến 100.

  Bìa sách được bồi từ lụa tơ tằm 100% và sử dụng màu hoàn toàn tự nhiên do nghệ nhân Đồng Phước Quang nghiên cứu pha chế từ hạt cà phê, một số loại hoa và lá cây rừng.

  Hoa văn thủy ấn trên lụa tơ tằm được nghệ nhân thực hiện hoàn toàn thủ công. Mỗi cuốn không chỉ là bức tranh nghệ thuật với màu sắc tinh tế mà còn rất chỉn chu trong việc phối màu để số màu tạo hoa vân tương ứng với số tập của từng cuốn sách.

  Bộ sách vi quyển "Những người phụ nữ bé nhỏ" gồm 5 cuốn có kích thước 5.5x7.6 cm

  Bộ sách vi quyển "Những người phụ nữ bé nhỏ" gồm 5 cuốn có kích thước 5.5x7.6 cm

  Xuất bản lần đầu năm 1868, "Những người phụ nữ bé nhỏ" đã đưa tên tuổi Louisa May Alcott rực sáng trên văn đàn thế giới. Tác phẩm được xem là tiểu thuyết bán tự truyện, được nữ văn sĩ lấy cảm hứng và chất liệu từ cuộc sống thời thơ ấu của chính mình và bốn chị em của bà.

  Hơn 150 năm qua, câu chuyện về chị em nhà March vẫn luôn giữ được sức cuốn hút mãnh liệt, đưa cuốn tiểu thuyết "Những người phụ nữ bé nhỏ" trở thành một tác phẩm kinh điển của văn học Mỹ, làm say đắm biết bao thế hệ độc giả bởi nét cá tính hồn nhiên cùng những giá trị tư tưởng sâu sắc.

  Dưới ngòi bút tài hoa của Louisa May Alcott, bức tranh về gia đình nhà March hiện lên đa thanh đa sắc, khắc họa thành công quá trình trưởng thành của bốn cô gái: Meg xinh đẹp, thấu đáo; Jo mạnh mẽ, cá tính; Beth nhu mì, lặng lẽ; Amy cầu toàn, thanh lịch.

  Những cuốn sách trong bộ sách vi quyển xuất hiện trên tay bạn đọc với diện mạo đặc biệt

  Những cuốn sách trong bộ sách vi quyển xuất hiện trên tay bạn đọc với diện mạo đặc biệt

  Tác phẩm không chỉ giúp Alcott trang trải một phần cuộc sống khó khăn cho gia đình mà còn mang lại danh tiếng cho bà, bởi nó hàm chứa tư tưởng tươi mới, khác xa chuẩn mực đương thời…

  Trường thiên tiểu thuyết về bốn chị em nhà March đã trở thành biểu tượng cho tinh thần vượt lên trên mọi rào cản mà xã hội áp đặt cho người phụ nữ lúc bấy giờ, là nguồn cổ vũ lớn lao, nuôi dưỡng tâm hồn của mỗi cô gái dám tự tin khẳng định bản thân.

  Ai cũng có lựa chọn của riêng mình, độc thân hay kết hôn, an phận hay phấn đấu, bất luận ra sao, người phụ nữ luôn xứng đáng được viết nên câu chuyện của cuộc đời mình.

  Cho đến nay, Phuc Minh Books đã cho ra mắt 2 bộ vi quyển gồm "Thể xác và tâm hồn" (gồm 3 cuốn) và "Những người phụ nữ bé nhỏ" (gồm 5 cuốn) và đều được những nhà sưu tầm và bạn đọc đón nhận nhiệt liệt vì sự đặc biệt mà dòng sách vi quyển mang lại.

  Chị Nguyễn Hồng Hạnh, quản trị viên của nhóm "Hội văn học kinh điển" cho rằng, việc làm sách khổ lớn đã khó khăn thì sách khổ nhỏ như miniature books còn vấp phải nhiều vấn đề hơn nữa. Những cuốn sách Phuc Minh Books lựa chọn đều mang giá trị lâu dài, xứng đáng được tái xuất trong một diện mạo mới trong làng sách Việt Nam.

  Hương Thủy

  Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/bo-sach-nho-xiu-nhung-nguoi-phu-nu-be-nho-chinh-phuc-doc-gia-va-nha-suu-tam-post505665.antd