Bố ruột bé Xuân Mai: Từng là nam ca sĩ nổi tiếng một thời, giờ làm đủ nghề mưu sinh ở Mỹ

Đằng sau sự thành công của bé Xuân Mai chính là bàn tay dìu dắt của bố ruột - Nam ca sĩ Tuấn Cảnh.

Từng được biết đến qua cái tên "thần đồng âm nhạc" khi tham gia lĩnh vực ca hát khi mới gần 3 tuổi, Xuân Mai là sao nhí đình đám một thời với những ca khúc như: Con Cò Bé Bé, Chị Ong Nâu,... Đằng sau thành công của Xuân Mai chính là sự dìu dắt của bố ruột - Nam ca sĩ Tuấn Cảnh.

Ca sĩ Tuấn Cảnh sinh ra ở Hà Nội, từng theo học trường Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội. Vào đầu thập niên 1990, Tuấn Cảnh ghi được dấu ấn với khán giả qua những ca khúc trữ tình, mang âm hưởng dân ca. Thời điểm đó tên tuổi đang đi lên nên Tuấn Cảnh nhận được rất nhiều lời mời đi diễn, show trải dài từ Nam chí Bắc.

Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ với mẹ của Xuân Mai, ca sĩ Tuấn Cảnh cũng dần ít xuất hiện trước công chúng. Suốt 20 năm qua, nam ca sĩ đã có cuộc sống kín tiếng, yên bình tại nước ngoài khiến khán giả cũng dần quên lãng.

Mãi đến gần đây, khi Tuấn Cảnh xuất hiện trong chương trình của nghệ sĩ hài Thúy Nga, người ta mới được nhìn thấy hình ảnh nam ca sĩ ngày nào. Tuấn Cảnh cho biết sau cuộc hôn nhân với mẹ Xuân Mai, anh đã tiến thêm bước nữa với người vợ sau tại Việt Nam và được cô bảo lãnh sang Mỹ.

Tuấn Cảnh cho biết thời gian đầu sang Mỹ, anh và vợ cùng nhau làm một tiệm nail. Vì không có nhiều nhân viên nên Tuấn Cảnh rảnh giờ nào là xắn tay vào phụ vợ. Không lâu sau đó, gia đình Tuấn Cảnh chuyển đi nơi khác, đến đây anh đã đi làm thuê cho người khác còn vợ thì vẫn làm nail.

Trong một lần gặp gỡ nghệ sĩ Thúy Nga và những người bạn, Tuấn Cảnh đã trổ tài nấu Phở đãi mọi người. Nhận thấy anh có năng khiếu nấu ăn, Thúy Nga và bạn bè đã gợi ý nam ca sĩ mở tiệm Phở. Nhờ nghe lời bạn bè, Tuấn Cảnh đã trở thành công chủ của một tiệm Phở khá thành công.

Anh cho biết thu nhập chính của mình nhờ công việc bán phở và thỉnh thoảng được bạn bè, nghệ sĩ ủng hộ. Bên cạnh đó, mỗi dịp Tết đến anh còn kinh doanh thêm bánh chưng phục vụ cho cộng đồng người Việt tại Mỹ.

Tuấn Cảnh chia sẻ anh đang rất cố gắng để kiếm tiền về Việt Nam an dưỡng tuổi già. "Về già, sống ở Việt Nam vẫn sướng hơn. Lúc đó tôi chỉ cần có căn nhà nhỏ, mở tiệm bán đồ ăn sáng, chiều chiều tụ tập bạn bè", nam ca sĩ chia sẻ.

Nói về quá khứ huy hoàng, Tuấn Cảnh không hề thấy hối tiếc. Anh cho biết ở tuổi này nếu có đi hát thì cũng chỉ hát văn nghệ cho vui, còn để trở lại làm ca sĩ rất khó: "Tôi không nhìn về quá khứ, chỉ nhìn về phía trước để sống thôi".

Về mối quan hệ với vợ cũ và Xuân Mai, Tuấn Cảnh khẳng định mọi người vẫn giữ tình cảm tốt với nhau. Cuối tuần, Xuân Mai vẫn thường video call để tâm sự với ba. Trong những dịp đặc biệt như lễ, Tết, Xuân Mai vẫn dắt con về thăm ông như đúng với thông lệ người Việt Nam.

Minh Quân

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/am-nhac/bo-ruot-be-xuan-mai-ca-si-noi-tieng-mot-thoi-gio-du-nghe-muu-sinh-202311282154101924.html