Bỏ quyền kháng cáo Atletico Madrid bị cấm chuyển nhượng từ tháng giêng

Án phạt cấm chuyển nhượng đối với Atletico Madrid sẽ chính thức bắt đầu từ tháng giêng sau khi quyết định từ bỏ quyền kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao CAS.

Diego Simeone có thể là động lực khiến ban lãnh đạo Atletico Madrid buông tha quyết định kháng cáo. Ảnh: Internet.

Cùng với Real Madrid, Atletico Madrid cũng phải nhận án phạt cấm chuyển nhượng cầu thủ từ FIFA sau khi vi phạm các điều luật trong chuyển nhượng cầu thủ dưới 18 tuổi . Thực tế án phạt có thể được áp dụng ngay kỳ chuyển nhượng mùa đông vào năm ngoái nhưng FIFA đã buộc phải dời lại tới tháng giêng năm 2017 vì các đơn kháng cáo của hai CLB thành Madrid.

Lẽ ra hai ông lớn Tây Ban Nha có thể tiếp tục kéo dài thời gian phải chịu án phạt sang ngày 1 tháng 6 năm 2017 nếu nộp đơn kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao CAS. Thế nhưng trong một tuyên bố của FIFA ngày hôm qua, Atletico Madrid đã từ bỏ quyền này và chấp nhận án phạt cấm chuyển nhượng ngay tháng giêng. Tuy chấp nhận chịu phạt nhưng đội bóng đang được HLV Diego Simeone dẫn dắt vẫn kiên quyết khẳng định mình hoàn toàn vô tội trước các cáo buộc của FIFA.

Có thể hiểu được quyết định này của Atletico khi họ đang có một bộ khung tương đối hoàn thiện để chinh chiến vài mùa giải mà không quá lo về mặt nhân sự. Chưa kể trong tay họ còn có nhà cầm quân Diego Simeone tài ba, người nổi tiếng với khả năng liệu cơm gắp mắm, chiến thuật phòng ngự phản công và khả năng tạo ra những sát thủ hàng đầu châu Âu. Thêm lý do nữa là các thương vụ vào mùa đông thường được đánh giá là khả năng rủi ro vô cùng cao. Thay vì thế họ chấp nhận chịu án phạt trước cũng đảm bảo cho kết quả sớm kết thúc tình trạng vùng vằng này. Nhất là sau khi đội chủ sân Vicente Calderon liên tục gia hạn thành công những cái tên quan trọng.

Nam Thành - Thể thao Việt Nam | 00:25 21/10/2016