Bộ Quốc phòng Nga tung video xe tăng hoạt động ở Donbass

Một đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga công bố đã cho thấy việc sử dụng xe tăng chiến đấu chủ lực tại một điểm 'nóng' quan trọng ở phía bắc chiến tuyến trong cuộc xung đột với Ukraine.

Video có cảnh một đơn vị xe tăng được triển khai trên mặt trận Krasny Liman. Các kíp xe T-80 BVM được giao nhiệm vụ nhắm mục tiêu vào các vị trí của đối phương và làm gián đoạn hoạt động hậu cần của họ. BVM là một trong những biến thể mới của loại xe tăng "ngựa thồ" được quân đội Nga sử dụng.

Theo Bộ Quốc phòng, tiểu đoàn xe tăng Nga gần đây đã ngăn chặn hoạt động luân chuyển của lực lượng Ukraine gần làng Torskoye. Khu vực này nằm ở biên giới giữa Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk và Cộng hòa Nhân dân tự xưng Lugansk, cách Krasny Liman, một thành trì lớn của Ukraine, khoảng 10 km về phía đông.

Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

Những chiếc xe tăng trong video được ngụy trang kỹ lưỡng, báo hiệu tầm quan trọng của việc che giấu những mục tiêu có giá trị cao khỏi sự trinh sát của đối phương.

Mặt trận Krasny Liman đã chứng kiến một số cuộc giao tranh khốc liệt nhất trong xung đột Ukraine. Tuần trước, quân đội Nga đã đẩy lùi 13 nỗ lực tấn công của lực lượng Ukraine.

Minh Hạnh

Theo RT

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/bo-quoc-phong-nga-tung-video-xe-tang-hoat-dong-o-donbass-post1592993.tpo