Bộ Quốc phòng Nga tố Mỹ 'nói dối hoàn toàn' về Syria

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết, những lời chỉ trích của Bộ Ngoại giao Mỹ về các hành động của Nga tại Syria là không có căn cứ.

Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho rằng, những lời chỉ trích mạnh mẽ của Bộ Ngoại giao Mỹ về hành động của Nga tại Syria là "lời nói dối hoàn toàn".

Bộ Quốc phòng Nga tố Mỹ 'nói dối hoàn toàn' về Syria - Ảnh 1

Bộ Quốc phòng Nga tố Mỹ "nói dối hoàn toàn" về Syria

"Chúng tôi không biết bà Elizabeth Trudeau nhận thông tin về các sự kiện tại Syria. Nhắc lại những tin đồn giống nhau về cáo buộc ném bom vào 5 bệnh viện trong ngày hôm nay và một vụ vào bệnh viện lưu động chỉ xác nhận rằng, tất cả những cáo buộc công khai của Bộ Ngoại giao Mỹ về tình hình tại Syria được dựa trên những lời nói dối hoàn toàn", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Igor Konashenkov khẳng định.

Vị phát ngôn viên này cho biết thêm, bất chấp nhiều yêu cầu mà Nga nhận được từ phía Mỹ, không có bằng chứng nào được đưa ra, thay vào đó chỉ là những tuyên bố không có căn cứ.

"Nhiệm vụ quan trọng nhất đối với họ là cáo buộc Nga về bất cứ điều gì trong ngày hôm nay. Ngày mai, sẽ là một người phát ngôn khác thay thế bà Trudeau, người sẽ không phải chịu trách nhiệm về những phát ngôn của mình", ông Konashenkov nhấn mạnh.

Thu An (Theo TASS)