Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ kinh nghiệm sử dụng chiến đấu cơ ở Syria

Những trải nghiệm sử dụng máy bay trực thăng quân sự ở Syria đã cho phép phát triển phương pháp bảo vệ mới trước hệ thống phòng không của đối phương.

Hãng tin Sputnik ngày 28/10 dẫn lời Thiếu tướng Oleg Chesnokov - Thủ trưởng huấn luyện chiến đấu từ Không lực Nga cho biết những trải nghiệm sử dụng máy bay trực thăng quân sự ở Syria đã cho phép phát triển những phương pháp bảo vệ mới trước hệ thống phòng không của đối phương.

Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ kinh nghiệm sử dụng chiến đấu cơ ở Syria - Ảnh 1

Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ kinh nghiệm sử dụng chiến đấu cơ ở Syria.

"Đặc điểm sử dụng không quân trong bất kỳ cuộc xung đột cục bộ, kể cả ở Syria hiện nay, đều được phân tích kỹ lưỡng. Xác định những điểm mạnh và điểm yếu của các bên trong việc chuẩn bị thành phần tổ bay cũng như trong quá trình vận hành các thiết bị bay, đặt trong bối cảnh vị trí địa lý và đặc điểm tình hình nơi thi hành nhiệm vụ.

Chúng tôi đã phát hiện và hoạch định chiến thuật mới để vượt qua các phương tiện phòng không của đối phương và giải quyết nhiệm vụ hỏa lực", Thiếu tướng Chesnokov nói.

Thiếu tướng Chesnokov nói thêm rằng trên cơ sở những phân tích này tại Trung tâm ứng dụng chiến đấu của Không quân ở Torzhok đang soạn thảo các khuyến nghị dành cho các đội bay để lưu hành trong các nhóm quân và "được tính đến trong quá trình kế hoạch huấn luyện chiến đấu tiếp theo".

Tùng Bách (Theo Sputnik)