Bộ Quốc phòng Nga công bố video bắn trúng tàu trên biển bằng tên lửa Kalibr

  Báo Giáo Dục & Thời Đại
  341 liên quanGốc

  Một tên lửa hành trình Kalibr đã bắn trúng một mục tiêu nổi ở khoảng cách hơn 300 km - Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm nay (6/9).

  Tên lửa hành trình Kalibr được phóng từ tàu hộ tống đa năng Gremyashchiy.

  Tên lửa hành trình Kalibr được phóng từ tàu hộ tống đa năng Gremyashchiy.

  Bộ Quốc phòng Nga nói rằng đây là lần đầu tiên hải quân Nga đạt được thành tích này.

  Theo Bộ Quốc phòng Nga, tên lửa Kalibr được phóng từ tàu hộ tống đa năng Gremyashchiy. Tên lửa này di chuyển trên một tuyến đường phức tạp để tránh chướng ngại vật tự nhiên trong khi bay ở độ cao thấp trước khi bắn trúng mục tiêu ở Biển Okhotsk.

  Quân đội Nga đã công bố đoạn video về cuộc tập trận, bao gồm khoảnh khắc tên lửa bắn trúng con tàu ngừng hoạt động được sử dụng làm mục tiêu.

  Cuộc tập trận bắn đạn thật trên là một phần của cuộc diễn tập quân sự đa quốc gia Vostok 2022 hiện đang diễn ra ở vùng Viễn Đông của Nga. Tuần trước, tàu Gremyashchiy tham gia cuộc diễn tập chung với các tàu chiến từ Trung Quốc. Hai quốc gia cũng huấn luyện tác chiến chống tàu ngầm ở Biển Nhật Bản.

  Kalibr là hệ thống tên lửa hỗ trợ cho Hải quân Nga. Nó có thể được phóng từ tàu ngầm hoặc tàu thủy và thường được sử dụng để tấn công các mục tiêu mặt đất, nhưng một số loại có hệ thống dẫn đường được thiết kế để tấn công tàu địch.

  Các mục tiêu trên biển có xu hướng trôi dạt và khó bị bắn trúng hơn từ khoảng cách xa. Quân đội Nga trước đó đã báo cáo các cuộc tấn công thành công của Kalibr vào các mục tiêu hải quân ở phạm vi khiêm tốn hơn.

  Theo RT

  Hải Yến

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/bo-quoc-phong-nga-cong-bo-video-ban-trung-tau-tren-bien-bang-ten-lua-kalibr-post606915.html