Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Đồng Nai

Online – Chiều 17-8, được sự ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, Cục Chính sách gặp mặt, tặng quà Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Đồng Nai ra thăm Thủ đô Hà Nội, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đến thăm Bộ Quốc phòng.

Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Đồng Nai - Ảnh 1

Trao quà tặng các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Đồng Nai.

Đồng Nai là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, được xem là cửa ngõ đi vào vùng kinh tế phát triển và năng động nhất trong cả nước. Là một trong những địa phương nằm trong địa bàn Chiến khu Đ anh hùng. Trong suốt hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Đồng Nai đã đoàn kết một lòng, tập hợp các tầng lớp nhân dân, vận dụng sáng tạo đường lối kháng chiến toàn dân, toàn diện, vì mục tiêu giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc, tiêu biểu như Chiến thắng La Ngà, Chiến dịch Xuân Lộc giải phóng thị xã Long Khánh, mở “cánh cửa thép” phía Đông tiến vào giải phóng Sài Gòn….

Phát huy truyền thống “Chiến khu Đ năm xưa”, Đảng bộ và nhân dân Đồng Nai đã luôn tự hào, nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn thử thách, năng động, sáng tạo khai thác mọi tiềm năng thế mạnh, tranh thủ mọi nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh. Công tác chính sách hậu đối với người có công với cách mạng, chính sách an sinh xã hội được quan tâm chu đáo, đạt nhiều kết quả. Tỉnh hiện có hơn 56.000 đối tượng người có công với cách mạng, trong đó hơn 7.000 thương binh, bệnh binh; 1.096 Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Hiện hơn 13.700 đối tượng đang được hưởng trợ cấp hằng tháng với số tiền chi trả hơn 20 tỷ đồng/năm; 100% được cấp thẻ Bảo hiểm y tế. Tỉnh cũng đã huy động nguồn vốn sửa chữa và xây dựng nhà tình nghĩa tặng cho các hộ gia đình người có công khó khăn về nhà ở; tổ chức cho người có công đi điều dưỡng hoặc điều dưỡng tại nhà…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, lãnh đạo Cục Chính sách đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân đến với Đảng bộ và nhân dân tỉnh Đồng Nai đã chở che, đùm bọc, giúp đỡ tận tình, chu đáo đối với cán bộ, chiến sĩ quân đội trong suốt những năm tháng chiến tranh, đồng thời thông tin tới đoàn những hoạt động của các đơn vị trong toàn quân cũng như công tác chính sách và hậu phương quân đội mà Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị đã và đang thực hiện.

Tin, ảnh: KIM ANH