Bỏ quên bé trai 7 tuổi 1 ngày trong trường: Cơ sở trông trẻ không có giấy phép

  26 liên quanGốc

  Khi vụ việc bé trai bị bỏ quên trên xe buýt tới tử vong còn chưa lắng xuống, dư luận lại thêm một phen phẫn nộ với trường hợp bé 7 tuổi bị bỏ quên suốt 1 ngày ở trường.

  Bé trai đi học bị bỏ quên suốt 1 ngày ở trường

  Mẹ con chị Đinh Thị Hiền . Ảnh: báo Lao Động

  Những ngày gần đây, khi vụ việc bé trai 6 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường tới tử vong vẫn còn chưa khiến dư luận hết bàng hoàng đau xót thì lại thêm một vụ việc bức xúc nữa xảy ra khi thêm bé trai 7 tuổi lại bị bỏ quên ở trường suốt 1 ngày dài. Vụ việc xảy ra ở Bình Dương.

  Thông tin mới nhất về vụ việc này, theo báo Lao Động, ngày 17/8, Phòng Giáo dục - đào tạo thị xã Bến Cát (tỉnh Bình Dương) cho biết, vừa ra quyết định đình chỉ hoạt động Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc (thuộc phường Tân Định, thị xã Bến Cát), do liên quan đến việc “bỏ quên” một học sinh lớp 1 suốt 1 ngày.

  Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc bị đình chỉ hoạt động

  Trước đó báo Tiền Phong đưa tin, vào chiều tối ngày 13/8 tại trường Tiểu học Tân Định thuộc phường Tân Định, TX. Bến Cát, Bình Dương, em Phạm Văn Phúc (7 tuổi) bị bỏ quên, không ai đón về suốt 1 ngày. Vụ việc hi hữu này được xuất phát một hợp đồng thỏa thuận giữ trẻ giữa phụ huynh và một trung tâm trên địa bàn phường Tân Định.

  Theo trình bày của chị Đinh Thị Hiền (mẹ của bé Phúc), sáng ngày 13/8 hai vợ chồng chị đưa con là Phạm Văn Phúc (7 tuổi) đến trường tiểu Học Tân Định, phường Tân Định, thị xã Bến Cát, Bình Dương để thầy cô làm thủ tục nhận lớp.

  Trên đường đi, chị Hiền đưa bé Phúc đến Trung tâm Bán trú Tiểu học Diễm Phúc (phường Tân Định, TX.Bến Cát) để làm thủ tục gửi con bán trú. Theo thỏa thuận giữa gia đình và chủ trung tâm là bà Lê Thị Hồng Thủy thì buổi trưa khi cháu tan học, trung tâm sẽ đón bé Phúc từ trường về để giữ đến tối khi phụ huynh đi làm về sẽ đến đón.

  Tại đây, hai bên đã làm hợp đồng nhận cháu Phúc và bà Thủy cũng nói rằng đã biết mặt cháu rồi đến trưa bà sẽ đón về cho ăn uống đầy đủ. Đến tối ngày 13/8 khi đến trung tâm Diễm Phúc đón con thì chị Hiền tá hỏa khi không thấy con mình đâu. Bà Thủy chủ cơ sở này giải thích rằng, có người nhà đã đón bé Phúc về.

  Nhận thấy vụ việc bất thường, chồng chị Hiền trình báo công an. Khi công an tới, bất ngờ phát hiện bé trai vẫn còn tại trung tâm nơi bà Thủy làm chủ. Lý do là khi phụ huynh hỏi con thì trung tâm mới cho người đến trường tiểu học Tân Định để đón em Phúc về trung tâm.

  Theo lời bảo vệ trường Tiểu học Tân Định, khoảng 10h sáng ngày 13/8 các em học buổi sáng ra về. Khi tất cả về hết, chỉ còn lại một bé Phúc ngồi ở đây đến tận gần 20h tối mới có người đưa về. Bảo vệ trường cho biết, do bé còn nhỏ không nhớ số điện thoại người nhà và không biết nhà ở đâu nên không ai có thể liên lạc được với cha mẹ.

  Chị Hiền cho biết, chị làm hợp đồng gửi con với trung tâm giá 1,2 triệu/tháng. Trong khi đó, làm việc với PV, bà Lê Thị Hồng Thủy chủ trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc lại chối bỏ việc nhận bé Phúc. Bà Thủy nói, trước đây 10 ngày mẹ bé Phúc có đến nói là sẽ gửi bé. Đến chiều qua, mẹ bé Phúc có đến làm thủ tục và đóng tiền cho trung tâm, rồi hỏi bé Phúc đâu. Trong khi đó, trong danh sách lại có tên của cậu học sinh bị bỏ quên.

  Liên quan đến vụ việc, báo VTC News thông tin, dù không có giấy phép hoạt động nhưng Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc vẫn treo bảng hiệu và nhận giữ học sinh từ ngày 13/5/2019 đến nay.

  Cơ sở này nhận giữ tổng cộng 24 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 với mức phí 1,2 triệu đồng một tháng. Cơ sở này có hai phòng học, hệ thống điện không đảm bảo an toàn, không có sổ theo dõi thông tin học sinh, không có giáo viên.

  Xem thêm: Clip cháu bé bị bỏ quên trên xe ô tô tới tử vong được bế vào phòng y tế trường Gateway

  /**/

   Nguồn Gia Đình VN: https://giadinhvietnam.com/bo-quen-be-trai-7-tuoi-1-ngay-trong-truong-co-so-trong-tre-khong-co-giay-phep-d146953.html