Bộ phim ngắn về tình mẫu tử lấy nước mắt người xem

Một bộ phim ngắn kể lại những gì một người mẹ đã làm cho người con trai độc nhất của mình hiện đang gây được tiếng vang lớn ở Thái Lan.

Bộ phim này là một phần trong dự án nâng cao ý thức người dân về căn bệnh béo phì nguy hiểm. Trái với suy nghĩ của nhiều người rằng chỉ có trẻ em mới gặp rắc rối với vấn đề cân nặng, thực chất người trưởng thành cũng chịu nhiều nguy cơ đe dọa tính mạng nếu không kiểm soát được trọng lượng cơ thể.

Phim nói về câu chuyện có thật của một người mẹ mắc bệnh béo phì. Bà buộc phải giảm được 20 kg trong một khoảng thời gian cực ngắn. Vì sao? Nhiều câu hỏi đã được đặt ra, bà muốn lấy lại vóc dáng như những cô gái trẻ, bà muốn cải thiện sức khỏe, bà phải chuẩn bị cho cuộc hẹn quan trọng với ai đó hay vì bà đang yêu?!

Khi những câu hỏi chưa có lời đáp, người xem đôi lúc cảm thấy xót xa khi nhìn thấy những nỗ lực không ngừng của người mẹ này và cả những lúc rã rời của bà do vận động quá sức. Và rồi, bí mật được tiết lộ. Người phụ nữ này giảm cân không phải vì bản thân, mà là để mang lại sự sống cho đứa con trai duy nhất của bà.

Cậu mắc bệnh thận ở giai đoạn cuối, và cách điều trị tốt nhất là ghép thận. Nhưng người mẹ không thể cho con thận trong tình trạng cơ thể mắc bệnh béo phì như vậy. Đó là lý do bà gấp rút giảm cân theo yêu cầu của bác sĩ, vì cơ hội chữa trị còn rất mong manh. Thì ra, sự mệt mỏi của bà không chỉ có riêng thể xác và còn ở tâm hồn của một người mẹ chấp nhận thử thách để cứu lấy con mình.

Người xem sẽ thật sự xúc động khi nghe bà chia sẻ: “Không một ai có thể khiến tôi thay đổi bản thân nhiều đến vậy, ngoại trừ con trai tôi".

Vậy, liệu tình mẹ con thiêng liêng có đủ làm động lực để bà hoàn thành nguyện vọng cứu con mình?

Mời các bạn cùng xem bộ phim ngắn này để tìm thấy câu trả lời.