Bộ phim được vỗ tay 4 phút tại LHP Venice 2022

  Đạo diễn Alejandro González Inã́rritu trở lại với bộ phim tự sự mang màu sắc sử thi 'Bardo'. Phim kéo dài gần 3 tiếng nhưng xứng đáng cho những ai kiên nhẫn thưởng thức.

  Theo Variety, bộ phim Bardo kết thúc vào lúc đêm muộn 0h15 phút ngày 2/9, tuy nhiên, khán giả đã không rời rạp ngay mà đứng lại và dành tràng pháo tay kéo dài suốt 4 phút cho đạo diễn Alejandro González Inã́rritu và nhóm sản xuất bộ phim. Trước sự tán dương của người xem, đạo diễn phim Birdman đã ôm các diễn viên trong đoàn và rơi nước mắt.

   Alejandro González Inã́rritu trở lại với một tác phẩm điện ảnh xuất sắc tại LHP Venice.

  Alejandro González Inã́rritu trở lại với một tác phẩm điện ảnh xuất sắc tại LHP Venice.

  Bardo được đánh giá là bộ phim đầy tính chiêm nghiệm về cuộc đời, cuộc sống con người, nhưng mang màu sắc sử thi với những khung hình cực đẹp về thiên nhiên, văn hóa đất nước Mexico. Khán giả sẽ theo chân một nhà báo và nhà làm phim tài liệu trên hành trình trở lại quê hương với những câu chuyện mà họ đã trải qua, những vấn đề mà họ phải đối mặt để tìm lại bản ngã. Hai vai chính do Daniel Giménez Cacho và Griselda Siciliani đảm nhiệm.

  Bộ phim mở đầu với cảnh hồi tưởng, trong đó vợ của Silverio là Lucía (Griselda Siciliani) sinh em bé CGI tên là Mateo. Ngay khi vừa chào đời, Mateo đã thốt lên: "Thế giới này quá điên rồi" và yêu cầu được trở về bụng mẹ. Đoạn mở đầu ấn tượng là cái cớ để vị đạo diễn 59 tuổi kể câu chuyện không phân biệt giữa tưởng tượng và thực tế, tình yêu và lý trí, thất bại hay thành công, cái tôi hay sự khiêm tốn.

  Theo Variety, với thời lượng 174 phút, sẽ có nhiều khán giả chùn bước, không muốn đặt mình vào không gian chiêm nghiệm mà Alejandro G. Inã́rritu đã tạo ra. Tuy nhiên, phim được đánh giá là sâu sắc, nhiều tầng lớp và có thể giúp vị đạo diễn tài năng đoạt tượng vàng Oscar thứ ba trong sự nghiệp sau Birdman (2014) và The Revenant (2015).

   Bardo có thời lượng 3 tiếng nhưng chiêu đãi khán giả nhiều khung hình đẹp với nội dung sâu sắc.

  Bardo có thời lượng 3 tiếng nhưng chiêu đãi khán giả nhiều khung hình đẹp với nội dung sâu sắc.

  Trước đó, Alejandro G. Inã́rritu nhận được 4 chiến thắng trong tổng số 9 đề cử Oscar cho bộ phim Birdman. Đây cũng là lần đầu ông thắng Oscar ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc. Trong mùa Oscar 2016, Inã́rritu thắng tiếp giải đạo diễn xuất sắc với bộ phim The Revenant. The Revenant còn nhận thêm 12 đề cử Oscar khác và giúp Leonardo DiCaprio lần đầu chạm tới tượng vàng danh giá.

  Trở lại với Bardo, phim được chiếu tại một số rạp ở Mexico và Bắc Mỹ, trước khi phát sóng trên nền tảng vào cuối năm nay.

  Liên hoan phim quốc tế Venice lần thứ 79 diễn ra từ ngày 31/8 đến 10/9 với 23 tác phẩm tranh tài ở các hạng mục chính.

  Đồ Nam

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/bo-phim-duoc-vo-tay-4-phut-tai-lhp-venice-2022-post1351616.html