Bộ Nội vụ có trách nhiệm báo cáo Thủ tướng liên quan đến vụ Trịnh Xuân Thanh

Chiều 14/10, ông Trần Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Nội vụ chủ trì họp báo định kỳ của Bộ.

Bộ Nội vụ có trách nhiệm báo cáo Thủ tướng liên quan đến vụ Trịnh Xuân Thanh - Ảnh 1

Ông Trần Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu

Tại buổi họp báo, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn phát biểu, mong muốn các nhà báo, phóng viên phối hợp chặt chẽ với Bộ Nội vụ để truyền tải những thông tin cần thiết tới công luận, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, phát triển đất nước.

Bộ Nội vụ có trách nhiệm báo cáo Thủ tướng liên quan đến vụ Trịnh Xuân Thanh - Ảnh 2

Toàn cảnh buổi họp báo

Ông Nguyễn Tiến Thành, Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ đã thông báo tới các cơ quan báo chí về kết quả công tác cải cách hành chính có chuyển biến, tinh giản biên chế của Đảng và Nhà nước bước đầu góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị.

Đặc biệt về tinh giản biên chế, Bộ Nội vụ đã tham mưu trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt biên chế công chức trong các cơ quan, tổ chức hành chính Nhà nước năm 2016, giảm 1,5% biên chế so với năm 2015. Dự kiến một số nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm.

Bộ Nội vụ có trách nhiệm báo cáo Thủ tướng liên quan đến vụ Trịnh Xuân Thanh - Ảnh 3

Ông Trương Hải Long, Phó Vụ trưởng Vụ Công chức, viên chức trả lời báo chí về vụ Trịnh Xuân Thanh

Trả lời câu hỏi liên quan đến vụ Trịnh Xuân Thanh, ông Trương Hải Long - Phó Vụ trưởng Vụ Công chức, viên chức cho biết, Bộ Nội vụ có thành lập tổ công tác, do bộ này làm trưởng ban, chứ không giao cho Vụ Công chức, viên chức. Do vậy, Vụ Công chức, viên chức không tham mưu xây dựng báo cáo liên quan vụ Trịnh Xuân Thanh.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, Bộ Nội vụ cũng phải có trách nhiệm báo cáo Thủ tướng Chính phủ liên quan đến vụ Trịnh Xuân Thanh. “Đúng là có làm muộn, nhưng đầu tháng 9, Bộ Nội vụ có báo cáo Thủ tướng Chính phủ về vụ việc”, ông Trần Anh Tuấn nói.

Ngoài ra, lãnh đạo các vụ cũng trả lời câu hỏi về công tác cải cách tiền lương; hiệu quả hoạt động của các Hội; cả nhà, cả họ làm quan.

Tin, ảnh: Bùi Bình