Bổ nhiệm Phó Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT thứ 2

'Thà chậm nhưng đúng quy trình, chọn đúng người'là tiêu chí mà Ban Cán sự Đảng đề ra' đó là những lưu ý của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An về công tác cán bộ tại Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT).

Phó Tổng cục trưởng thứ 2 tại Tổng cục QLTT nhận quyết định bổ nhiệm

Sáng 8/11/2019, thay mặt Lãnh đạo Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đặng Hoàng An đã trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT cho bà Chu Thị Thu Hương, nguyên Phó Cục trưởng Cục QLTT.

Đây là Phó Tổng cục trưởng thứ 2 của Tổng cục QLTT (Phó Tổng cục trưởng được bổ nhiệm trước là ông Hoàng Ánh Dương, nguyên Phó Chánh tranh tra Bộ Công Thương).

Nhấn mạnh lại công tác cán bộ đang được triển khai tại Tổng cục, Thứ trưởng bày tỏ vui mừng khi Tổng cục đang thực hiện rất chặt chẽ theo quy trình 5 bước. “Quan điểm của Lãnh đạo Bộ, Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương công tác này phải đảm bảo tuyệt đối theo đúng quy định” không được phép để xẩy ra các sơ sẩy trong quy trình bổ nhiệm.

“Thà chậm nhưng đúng quy trình, chọn đúng người”là tiêu chí mà Ban Cán sự Đảng đề ra. “Nếu làm nhanh mà làm sơ sẩy không chỉ thiệt hại uy tín cho tổ chức mà còn ảnh hưởng đến cá nhân các đồng chí liên quan” - Thứ trưởng Đặng Hoàng An lưu ý.

Chính vì vậy, từ cán bộ cấp Đội, cấp phòng, cấp địa phương cho đến cấp quản lý các Cục địa phương, lên đến cấp phòng, cấp Vụ của Tổng cục, lãnh đạo Bộ làm rất nghiêm, đảm bảo không để xẩy ra tiêu cực, điều tiếng.

“Tôi đề nghị Tổng Cục trưởng, Vụ Tổ chức cán bộ của Tổng cục quán triệt tinh thần của lãnh đạo Bộ, Ban cán sự Đảng chọn đúng người, làm đúng quy trình thủ tục. Đó là nguyên tắc căn bản trong công tác cán bộ”-Thứ trưởng An nhấn mạnh.

Quản lý thị trường là 1 trong 4 mảng lớn của Bộ Công Thương. Mặc dù đã có những thành công nhất định trong công tác quản lý thị trường sau một năm thành lập. Tuy nhiên, so với yêu cầu của xã hội, của chính quyền địa phương và người dân thì “Cuộc chiến đấu vẫn còn nhiều cam go”.

Đồng thời, Thứ trưởng cũng lưu ý, xây dựng Tổng cục thành chính quy, hiện đại theo Pháp lệnh 11 và Quyết định 34 là một con đường dài. “Từ hôm nay đến ngày mai không thể thành chính quy hiện đại được”. Chính vì vậy, cần tập trung đoàn kết, không phân tán tư tưởng vào các việc ngoài chuyên môn, Thứ trưởng nhắc lại.

PV

http://baophapluat.vn/kinh-te/bo-nhiem-pho-tong-cuc-truong-tong-cuc-qltt-thu-2-4 78761.html