Bổ nhiệm Nhà báo Phùng Công Sưởng giữ chức Tổng Biên tập Báo Tiền Phong

Trung ương Đoàn TNCSHCM vừa bổ nhiệm Nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Tiền Phong giữ chức Tổng Biên tập Báo Tiền Phong.

Chiều 14/6, tại trụ sở Báo Tiền Phong, Ban Bí thư Trung ương (T.Ư) Đoàn triển khai Quyết định về công tác cán bộ tại Báo Tiền Phong.

Tại buổi lễ, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư Đoàn Bùi Minh Tuấn công bố Quyết định số 589 của Ban Bí thư T.Ư Đoàn về việc bổ nhiệm Nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Tiền Phong, giữ chức Tổng Biên tập Báo Tiền Phong kể từ ngày 15/6/2024. Thời hạn bổ nhiệm là 5 năm.

Ông Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng Nhà báo Phùng Công Sưởng.

Ông Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng Nhà báo Phùng Công Sưởng

Ông Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng Nhà báo Phùng Công Sưởng

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Phùng Công Sưởng khẳng định, việc nhận quyết định làm Tổng Biên tập Báo Tiền Phong đúng dịp kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam là thời điểm rất đặc biệt, nhiều ý nghĩa với ông.

Nhà báo Phùng Công Sưởng cho biết, chỉ 15 ngày nữa là ông tròn 23 năm làm việc tại Báo Tiền Phong – một chặng đường gắn bó tuổi thanh xuân với tờ báo của Đoàn.

Theo Nhà báo Phùng Công Sưởng, việc được giao nhiệm vụ mới - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong là niềm vinh dự và tự hào đối với ông.

“Vinh dự bởi tôi nhận được sự tin tưởng của Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thường vụ Đảng ủy T.Ư Đoàn, cũng như sự tin tưởng, trao gửi niềm tin của Ban Biên tập, cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Tiền Phong. Tự hào bởi mình trở thành người đứng đầu, Tổng Biên tập một tờ báo của Đoàn - tờ báo được sinh ra trong kháng chiến, một tờ báo có vị thế chính trị hàng đầu đất nước, có bề dày lịch sử, có truyền thống hết sức vẻ vang, có đội ngũ đông đảo thế hệ người cầm bút có bề dày kinh nghiệm, đam mê với nghề; một tờ báo có lượng độc giả đông đảo và trân quý những giá trị tốt đẹp của tờ báo” - Nhà báo Phùng Công Sưởng nói.

Tân Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Phùng Công Sưởng phát biểu nhận nhiệm vụ mới

Tân Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Phùng Công Sưởng phát biểu nhận nhiệm vụ mới

Tân Tổng Biên tập báo Tiền Phong nêu, đây cũng là nhiệm vụ hết sức nặng nề, nhiều khó khăn, thử thách lớn đến từ nội tại tờ báo và cả những yếu tố mang tính thời đại phi truyền thống.

"Thử thách, khó khăn là tất yếu trong quá trình phát triển, quan trọng là mỗi chúng ta nhìn khó khăn và giải quyết chúng như thế nào. Báo Tiền Phong trong suốt chặng đường phát triển dù có những lúc thăng trầm khác nhau nhưng xu hướng chung là phát triển đi lên.

Các thế hệ lãnh đạo báo và cán bộ phóng viên của báo trong các thời kỳ đều vẽ lên những trang sử rất đáng tự hào. Đây thật sự là tài sản vô giá, là sức mạnh to lớn để các thế hệ tiếp theo giữ gìn và phát huy. Đó còn là niềm tin, là ánh sáng dẫn lối để chúng ta vượt qua khó khăn, bước về phía trước" - tân Tổng Biên tập Báo Tiền Phong nói.

Dẫn ý nói "một cánh én không thể làm nên mùa xuân nhưng hàng trăm cánh én sẽ tạo ra mùa xuân, đâm chồi, nảy lộc với hoa thơm trái ngọt", Nhà báo Phùng Công Sưởng mong muốn, tin tưởng, với sức mạnh đoàn kết, phát huy tối đa năng lực của mỗi con người, với tinh thần xung kích, tận hiến của mỗi cá nhân, mỗi phòng ban trong báo, Báo Tiền Phong sẽ cùng tạo ra một mùa Xuân, tiếp bước các thế hệ đi trước dựng xây tờ Tiền Phong ngày một phát triển, xứng đáng với niềm tin của Ban Bí thư T.Ư Đoàn, xứng đáng với sự tin yêu của bạn đọc.

Trên cương vị mới, Nhà báo Phùng Công Sưởng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ mạnh mẽ từ Ban Bí thư T.Ư Đoàn, các ban, đơn vị của T.Ư Đoàn đối với các hoạt động của Báo Tiền Phong.

"Tôi cũng mong muốn nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ hết mình của các đồng chí trong Ban Biên tập, Đảng ủy, các tổ chức chính trị, đoàn thể cùng toàn thể cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Tiền Phong để tôi có thể hoàn thành nhiệm vụ được giao" - Nhà báo Phùng Công Sưởng nói.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy chúc mừng tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Tiền Phong đã có Tổng Biên tập mới

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy chúc mừng tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Tiền Phong đã có Tổng Biên tập mới

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy chúc mừng tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Tiền Phong đã có Tổng Biên tập mới, có người đứng đầu mới để điều hành cơ quan một cách liên tục.

"Tôi chúc mừng cá nhân đồng chí Phùng Công Sưởng – Tổng Biên tập Báo Tiền Phong vì đã được tập thể cán bộ, công chức, viên chức của báo tín nhiệm cao, được Ban Bí thư T.Ư Đoàn tín nhiệm giao nhiệm vụ quan trọng này. Chúc đồng chí Tổng Biên tập hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mới" - ông Bùi Quang Huy nói

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhấn mạnh, vị trí Tổng Biên tập giữ vai trò vô cùng quan trọng trong quy trình vận hành của tờ báo, có trách nhiệm đối với mọi vấn đề liên quan đến tờ báo. Trách nhiệm của Tổng Biên tập rất cao, không những trước các quy định của pháp luật, trước Ban Bí thư T.Ư Đoàn mà còn trước kỳ vọng của Ban Biên tập, phóng viên, người lao động của báo.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn mong mỏi, Tiền Phong luôn xứng đáng là tờ báo của Đoàn, của người trẻ, có phong thái trẻ trung, hiện đại, tiếp cận nhanh với xu hướng báo chí hiện đại cả về nội dung và hình thức, trên cơ sở lấy tôn chỉ mục đích làm nền tảng, lấy sự sáng tạo làm tiêu chí hướng đến của các hoạt động báo chí của mình.

Ông Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để đơn vị phát triển bền vững thì các hoạt động của đơn vị phải được tổ chức, vận hành trong không khí thực sự đoàn kết. Có đoàn kết thì mọi khó khăn sẽ được chia sẻ, hóa giải, dù khó khăn đó là về kinh tế báo chí, về nội dung hay tổ chức nhân sự.

"Tôi mong rằng các đồng chí cán bộ chủ chốt, các đồng chí trong Ban Biên tập, lãnh đạo báo luôn đề cao tinh thần đoàn kết xung quanh đồng chí Tổng Biên tập để đạt được mục đích duy nhất là đảm bảo sự phát triển liên tục của Báo Tiền Phong - một tờ báo đã có hơn 70 năm trong đội ngũ tiên phong – như chúng ta đã nêu trong dịp kỷ niệm 70 năm thành lập báo" - ông Bùi Quang Huy nói.

Hải Dương

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/bo-nhiem-nha-bao-phung-cong-suong-giu-chuc-tong-bien-tap-bao-tien-phong-326250.html