Bộ Ngoại giao thông tin việc hỏa táng người Hàn Quốc ở TPHCM mà gia đình không biết

  17 liên quanGốc

  Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều nay, phóng viên Asia Today hỏi về việc một người đàn ông Hàn Quốc tử vong do mắc COVID-19 tại TPHCM đã được hỏa táng ở Bệnh viện Chợ Rẫy mà gia đình và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc không hề hay biết.

  Bà Lê Thị Thu Hằng

  Trả lời câu hỏi của phóng viên, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: Theo thông tin từ Sở Ngoại vụ TPHCM, một công dân Hàn Quốc đã tử vong vào ngày 13/7 tại Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM do mắc COVID-19. “Chúng tôi rất lấy làm tiếc và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia quyến vì sự mất mát này”, bà Hằng nói.

  Theo bà Hằng, bệnh nhân đã được điều trị tại một trong những cơ sở y tế hàng đầu của Việt Nam, được các y, bác sĩ tận tình, tích cực chăm sóc, điều trị trong điều kiện tốt nhất có thể nhưng không may đã không qua khỏi. Các cơ quan chức năng Việt Nam đã cố gắng phối hợp giải quyết các vấn đề hậu sự.

  Thời gian tới, các cơ quan chức năng các địa phương ở Việt Nam sẽ rà soát lại quy trình, quán triệt và phối hợp chặt chẽ và kịp thời với các cơ quan đại diện các nước tại Việt Nam để có thể giải quyết các vấn đề phát sinh và không xảy ra những sự việc tương tự.

  “Chúng tôi khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, đảm bảo chăm sóc y tế và an toàn sức khỏe cho người nước ngoài tại Việt Nam, trong đó có người Hàn Quốc tại Việt Nam, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp hiện nay”, bà Hằng nói.

  Bình Giang

   Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/bo-ngoai-giao-thong-tin-viec-hoa-tang-nguoi-han-quoc-o-tphcm-ma-gia-dinh-khong-biet-post1358130.tpo