Bộ Ngoại giao thông tin về việc một công dân Việt Nam bị sát hại tại Đài Loan (Trung Quốc)

Văn phòng Kinh tế và văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã liên hệ với cơ quan chức năng của Đài Loan, sơ bộ xác minh được nhân thân người bị hại.

Liên quan đến vụ việc một công dân Việt Nam bị sát hại gần đây tại Đài Loan (Trung Quốc), ngày 16/4, Bộ Ngoại giao thông tin như sau:

“Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Văn phòng Kinh tế và văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã liên hệ với cơ quan chức năng của Đài Loan, sơ bộ xác minh được nhân thân người bị hại. Phía cảnh sát Đài Loan cho biết 05 nghi can người Việt đã bị bắt giữ ngày 11/4 để phục vụ công tác điều tra.

Văn phòng Kinh tế và văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại theo dõi sát vụ việc, làm rõ thông tin nhân thân những đối tượng liên quan, có các biện pháp bảo hộ công dân phù hợp, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam, theo đúng quy định của pháp luật sở tại".

Bảo Chi

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/bo-ngoai-giao-thong-tin-ve-viec-mot-cong-dan-viet-nam-bi-sat-hai-tai-dai-loan-trung-quoc-268091.html