Bộ Ngoại giao sẽ gặp bé gái Việt 12 tuổi mang thai ở TQ

Ngày 11-10, trước thông tin về một bé gái 12 tuổi được cho là người Việt Nam mang thai tại Trung Quốc, phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết đang hết sức quan tâm.

“Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đã làm việc với cơ quan Công an tỉnh Giang Tô, Trung Quốc để thu xếp gặp gỡ trực tiếp bé gái và tìm hiểu thông tin cụ thể” - bà Hằng nói.

Cùng ngày, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo cho một số đơn vị chức năng của Bộ xác minh, trao đổi với phía Trung Quốc về vụ việc trên. Cục Cảnh sát hình sự cũng cử đoàn công tác sang làm việc với công an Trung Quốc về các biện pháp chống buôn người.

Báo chí Trung Quốc vừa qua đưa tin tạm giữ hình sự một người đàn ông và một phụ nữ. Theo đó, ngày 4-10, hai người này đã đưa một cô gái đến bệnh viện để khám thai, họ tự nhận là chồng và mẹ chồng của cô. Sau khi thăm khám, các bác sĩ đã làm rõ người phụ nữ mang thai ba tuần tuổi này chỉ là một cô bé mới 12 tuổi. Bước đầu, cơ quan chức năng Trung Quốc xác định bé gái này đã bị hai người Việt Nam bán sang Trung Quốc năm 2014.