Bộ Ngoại giao Pháp lên tiếng về vụ phóng vật thể mới nhất của Triều Tiên

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 24/5, Bộ Ngoại giao Pháp đã lên tiếng về hai vụ thử vật thể mới của Triều Tiên hôm 21/3.

Trụ sở Bộ Ngoại giao Pháp. (Nguồn: AFP)

Ngày 21/3, Triều Tiên tuyên bố, đơn vị pháp binh tầm xa tiền tiêu của nước này đã thực hiện hai vụ phóng trên, dưới sự giám sát và chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban Kim Jong-un. Quân đội Hàn Quốc nhận định, Bình Nhưỡng có vẻ như đã bắn hai tên lửa tầm ngắn về vùng biển phía Đông từ tỉnh Bắc Pyongan, với tầm bắn khoảng 410 km và đạt độ cao tối đa 50 km.

Đây là lần phóng vật thể thứ ba của Triều Tiên trong năm nay, những lần trước đó diễn ra vào ngày 2/3 và 9/3 khi nước này diễn tập pháo binh.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Pháp cho hay: "Chúng tôi lo ngại về việc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo ngày 21/3. Pháp lên án những vụ thử liên tiếp này, đây là hành động phá hoại sự ổn định và an ninh trong khu vực và vi phạm các nghị quyết tương ứng của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc".

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Pháp kêu gọi Triều Tiên "tuân thủ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, tham gia ngay với tinh thần thiện chí vào quá trình loại bỏ hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược đối với các chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt và tên lửa đạn đạo".

Thế Việt

(theo Sputnik)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/bo-ngoai-giao-phap-len-tieng-ve-vu-phong-vat-the-moi-nhat-cua-trieu-tien-112225.html