Bộ Ngoại giao điều động, bổ nhiệm nhân sự quan trọng

Ngày 14/11, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trao quyết định bổ nhiệm Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao và Cục trưởng Cục Lãnh sự.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đã quyết định bổ nhiệm có thời hạn ông Phạm Sanh Châu, Vụ trưởng Vụ Văn hóa đối ngoại và UNESCO, Bộ Ngoại giao, giữ chức Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

Đồng thời, điều động ông Nguyễn Minh Vũ, Vụ trưởng Vụ Luật pháp và Điều ước quốc tế, Bộ Ngoại giao, sang giữ chức Cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

Bộ Ngoại giao điều động, bổ nhiệm nhân sự quan trọng - Ảnh 1

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao trao quyết định bổ nhiệm cho ông Phạm Sanh Châu. Ảnh: TGVN.

Phát biểu tại buổi lễ trao quyết định, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đã chúc mừng các ông Phạm Sanh Châu và Nguyễn Minh Vũ được bổ nhiệm, điều động nhận nhiệm vụ mới. Phó Thủ tướng khẳng định, đây là sự tin tưởng của Ban Cán sự Đảng Bộ và tập thể Lãnh đạo Bộ đối với các cá nhân cán bộ được bổ nhiệm.

Đối với ông Phạm Sanh Châu, Phó Thủ tướng khẳng định, với những nỗ lực không ngừng của mình, ông được đề cử làm ứng viên cho vị trí Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) nhiệm kỳ 2017-2021. Đây là lần đầu tiên một nhà ngoại giao Việt Nam được ứng cử vào vị trí quan trọng này.

Cho rằng, trong thời gian tới, công tác lãnh sự tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, với kinh nghiệm và bề dày thành tích của mình, ông Nguyễn Minh Vũ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hòa Hậu (tổng hợp)