Bộ Ngoại giao: Chư tăng ra Trường Sa là việc bình thường

(ĐVO) Tại buổi họp báo thường kỳ, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết việc 6 nhà sư ra quần đảo Trường Sa làm nhiệm vụ Phật sự tại các chùa là hoạt động bình thường.

Trả lời câu hỏi liên quan đến việc 6 nhà sư ra trụ trì và hoạt động Phật sự tại các chùa trên huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa mà báo chí trong và ngoài nước đưa tin tuần qua, ông Lương Thanh Nghị, người phát ngôn của Bộ ngoại giao Việt Nam cho biết: "Việc các tăng sĩ được tiến cử làm nhiệm vụ Phật sự tại các chùa trên đảo thuộc huyện đảo là hoạt động dân sự bình thường. Thời điểm lên đường và thời gian lưu trú sẽ do các tăng sĩ quyết định".

Trước đó một số báo đưa tin, Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Khánh Hòa vừa tiến cử 6 vị chư tăng tình nguyện làm Phật sự tại các chùa trên đảo thuộc huyện đảo Trường Sa với mong muốn đem hơi ấm nghĩa tình đến với quân và dân trên đảo. Đến với Trường Sa các vị chư tăng mong muốn trên những hòn đảo thanh bình luôn ngân vang tiếng chuông chùa và để cho khoảng cách giữa Trường Sa với đất liền như gần lại hơn.