Bộ máy Nhà nước phải thực sự vững mạnh, có tầm nhìn chiến lược

  89 liên quanGốc

  Các đại biểu rất tin tưởng bộ máy lãnh đạo Nhà nước nhiệm kỳ 2021-2026 thực sự vững mạnh, có tầm nhìn chiến lược.

  Tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV, 50 chức danh lãnh đạo sẽ được kiện toàn theo quy định của pháp luật. Bên hành lang Quốc hội, các đại biểu Quốc hội tin tưởng bộ máy lãnh đạo mới sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân tín nhiệm, trao gửi trọng trách.

  Phiên khai mạc kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV.

  Đại biểu Hồ Thị Minh (đoàn Quảng Trị) cho rằng, đất nước có thịnh vượng hay không phụ thuộc vào bộ máy Nhà nước mạnh hay yếu. Do đó, ngay tại kỳ họp đầu tiên, Quốc hội khóa XV phải tập trung kiện toàn nhân sự lãnh đạo chủ chốt trong bộ máy Nhà nước thực sự vững mạnh, có tầm nhìn chiến lược, quyết liệt, sáng tạo để lãnh đạo đất nước vững bước vượt qua khó khăn, phát triển bứt phá trong giai đoạn 2021 - 2026, tạo tiền đề cho những thập kỷ tiếp theo như mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã đề ra.

  Đại biểu Hồ Thị Minh

  “Tôi hy vọng, với sự quyết tâm, nỗ lực của các đồng chí đã được Đảng và Nhà nước tin tưởng giao nhiệm vụ sẽ cùng với Quốc hội đoàn kết, như phát biểu khai mạc của Chủ tịch Quốc hội là chúng ta sẽ quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu đặt ra của Quốc hội nhiệm kỳ mới”-đại biểu Hồ Thị Minh cho biết.

  Đồng tình với quan điểm này, đại biểu Đỗ Đức Duy (đoàn Yên Bái) cho rằng, nhân sự bộ máy lãnh đạo Nhà nước nhiệm kỳ 2021-2026 đã được chuẩn bị rất công phu, kỹ lưỡng từ khi xây dựng phương án nhân sự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và đặc biệt trong các hội nghị lần thứ nhất, lần thứ hai, lần thứ 3 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa cũng đã thảo luận kỹ lưỡng. Các nhân sự bộ máy lãnh đạo Nhà nước đã đều được Trung ương Đảng, Bộ Chính trị thảo luận và thống nhất với tỷ lệ phiếu rất cao.

  “Chúng tôi kỳ vọng rằng, với sự sáng suốt của các đại biểu Quốc hội sẽ có sự thảo luận, đồng thuận thống nhất cao để bầu ra bộ máy lãnh đạo Nhà nước trong nhiệm kỳ 2021-2026. Các đại biểu rất tin tưởng bộ máy lãnh đạo Nhà nước nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân tín nhiệm trao trọng trách”- đại biểu Đỗ Đức Duy bày tỏ.

  Đại biểu Đỗ Đức Duy, đoàn Yên Bái.

  Theo dõi phiên khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV, rất nhiều cử tri gửi gắm mong muốn, kỳ vọng vào Quốc hội khóa mới sẽ có nhiều đổi mới, mang lại lợi ích tốt nhất cho đất nước, cho nhân dân.

  Cử tri Bùi Thị An (đại biểu Quốc hội khóa XIII) chia sẻ, Kỳ họp Quốc hội đầu tiên, Quốc hội khóa XV diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nhưng cử tri tin tưởng đại biểu Quốc hội khóa mới sẽ thảo luận và quyết định những vấn đề quan trọng nhất của đất nước. Cử tri Bùi Thị An mong muốn, các đại biểu Quốc hội cần thay mặt nhân dân xây dựng các bộ luật mang tính định hướng để phát triển kinh tế - xã hội, quan trọng nhất, đó là thực hiện đúng ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

  “Với một mục tiêu là không để ai bị bỏ lại phía sau, điều đó đặt ra một thách thức vô cùng lớn đối với các đại biểu Quốc hội được dân bầu, dân gửi gắm, dân tín nhiệm là hãy làm hết trách nhiệm của mình. Tôi kỳ vọng các đại biểu sẽ thực hiện đúng những lời hứa với cử tri. Cụm từ “người đại biểu của dân, người đại diện cho nguyện vọng chính đáng của dân" phải thường xuyên thường trực trong các đại biểu, không chỉ bằng lời nói, bằng văn bản mà phải bằng hành động cụ thể, thực sự vì quyền lợi của nhân dân, của đất nước” - bà Bùi Thị An cho biết.

  Theo dõi phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên khai mạc kỳ họp, cử tri Phạm Thị Bích Liên (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) rất tin tưởng cán bộ lãnh đạo của nhiệm kỳ mới sẽ hoàn thành nhiệm vụ đã hứa trước Đảng, trước nhân dân, đổi mới toàn diện, chống tham nhũng quyết liệt, quyết tâm để đời sống xã hội được nâng lên.

  Cử tri Trần Đức Thịnh (ở Quảng Bình) nêu ý kiến bộ máy lãnh đạo nhiệm kỳ mới cần phải có nhiều đổi mới, đặc biệt là quyết tâm chống tham ô, tham nhũng, những tệ nạn xã hội để giữ vững niềm tin của nhân dân.

  Sau khi nghe Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trình bày chương trình hành động tại phiên họp chiều 20/7, cử tri Bùi Đình Sơn ở tổ 4, thị trấn Sông Mã, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La nhận xét: Nội dung chương trình hành động của Chủ tịch Quốc hội rất sát thực và tính khả thi cao. Cử tri Sơn tin tưởng rằng, trong quá trình lãnh đạo, điều hành các hoạt động của Quốc hội, Chủ tịch Vương Đình Huệ sẽ đạt kết quả rất tốt như mong đợi của cử tri ./.

  Việt Cường-Kim Thanh/VOV1

  Nguồn VOV: https://vov.vn/chinh-tri/bo-may-nha-nuoc-phai-thuc-su-vung-manh-co-tam-nhin-chien-luoc-875393.vov