Bộ máy lãnh đạo sau khi được Quốc hội bầu, phê chuẩn có 28 thành viên

Sau khi Quốc hội thông qua Nghị quyết bổ nhiệm các đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, thành viên Chính phủ thì bộ máy lãnh đạo Chính phủ nhiệm kỳ 2016 – 2021 có 28 người.

Sáng 8/4, sau khi Quốc hội thông qua Nghị quyết bổ nhiệm các đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, thành viên Chính phủ thì bộ máy lãnh đạo Chính phủ nhiệm kỳ 2016 – 2021 có 28 người.

Sau khi công bố Nghị quyết, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tặng bó hoa tươi thắm thay cho lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, bày tỏ tin tưởng hai đồng chí sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị mới mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Các đại biểu Quốc hội bỏ phiếu bầu các Phó Thủ tướng và Bộ trưởng, thành viên Chính phủ

Bộ máy lãnh đạo của Chính phủ nhiệm 2016-2021 có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính được Quốc hội bầu ngày 5/4; có 5 Phó Thủ tướng: Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và Phó Thủ tướng Lê Văn Thành.

Có 10/22 Bộ trưởng, Trưởng ngành tiếp tục tại vị gồm: Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm; Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long; Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể; Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - đầu tư Nguyễn Chí Dũng; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long; Bộ trưởng Bộ Khoa học - công nghệ Huỳnh Thành Đạt; Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - môi trường Trần Hồng Hà; Bộ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng; Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh - xã hội Đào Ngọc Dung và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng 2 tân Phó Thủ tướng, các Bộ trưởng và thành viên Chính phủ vừa được Quốc hội phê chuẩn

Bộ máy lãnh đạo Chính phủ có 2 người là nữ: Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng.

Về độ tuổi, chiếm đa số là những người sinh từ năm 1960 đến năm 1968. Có 4 người sinh trước năm 1960 và 2 người sinh sau năm 1970.

Người lớn tuổi nhất trong các thành viên Chính phủ là Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình (66 tuổi), người ít tuổi nhất là Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị (45 tuổi). Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh là người dân tộc thiểu số (dân tộc Mông) duy nhất trong các thành viên Chính phủ.

Về trình độ chuyên môn, có 2 người là Giáo sư, Tiến sĩ là Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long; 3 người là Phó giáo sư, Tiến sĩ là Thủ tướng Phạm Minh Chính; Bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo Nguyễn Kim Sơn và Bộ trưởng Bộ Khoa học - công nghệ Huỳnh Thành Đạt. Ngoài ra, có 9 Tiến sĩ, 13 Thạc sĩ và 1 Cử nhân.

Phương Thủy

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/su-kien-binh-luan-thoi-su/bo-may-lanh-dao-sau-khi-duoc-quoc-hoi-bau-phe-chuan-co-28-thanh-vien-636707/