Bỏ kinh doanh xe tải, doanh số Mitsubishi Việt Nam tăng kỷ lục

Mitsubishi Việt Nam quyết định bỏ kinh doanh mảng xe tải vào năm 2014 để tập trung vào kinh doanh xe du lịch và từ đó, doanh số của thương hiệu này tại thị trường Việt tăng mạnh.

Bỏ kinh doanh xe tải, doanh số Mitsubishi Việt Nam tăng kỷ lục - Ảnh 1

Mitsubishi Việt Nam đưa về thị trường Việt nhiều mẫu xe mới

Theo số liệu mới được công bố, tính đến hết tháng 10, Mitsubishi Việt Nam đã bán được 4.604 xe tại thị trường Việt Nam. Đây là doanh số cao kỷ lục của thương hiệu này tại thị trường Việt kể từ năm 2003.

Mitsubishi là một trong 4 nhà sản xuất ô tô đầu tiên gia nhập thị trường Việt Nam. Năm 2014, Mitsubishi Việt Nam đã quyết định bỏ mảng kinh doanh xe tải vào năm 2014 để tập trung mở rộng kinh doanh xe du lịch. Từ đó, doanh số mảng xe du lịch tăng đến 322%.

Tháng 3 năm nay, Mitsubishi Nhật Bản cũng đã tăng tỉ lệ góp vốn từ 50% lên 82% và đã quyết định đổi tên thành Công ty TNHH ô tô Mitsubishi Việt Nam vào tháng 4/2016.

Vừa qua, cũng đã khai trương đại lý Mitsubishi Phương Nguyên tại địa chỉ 63A Võ Văn Kiệt, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

Đây là đại lý có quy mô hàng đầu của Mitsubishi Motors tại Việt Nam với diện tích phòng trưng bày 500m2, phòng chờ 250m2 và diện tích xưởng dịch vụ lên đến 6.000m2. Mitsubishi Phương Nguyên được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại với khả năng đáp ứng đến 100 lượt khách dịch vụ/ngày và tổng số vốn đầu tư đến 120 tỉ đồng.

Phúc Vinh